7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านเมืองอ่างทอง ร้องถนนมืด เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนติดไฟส่องสว่างเพิ่ม

ชาวบ้านเมืองอ่างทอง เดือดร้อนจากถนนมืด ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่ม

บริเวณทางโค้งหน้าวัดโพสะ ถนนสาย 309 อ่างทอง-อยุธยา พื้นที่ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ล่าสุดเกิดขึ้น 2 ครั้งซ้อน กับรถยนต์ของนายวณัฐพงศ์ พันธุ์เมฆินทร์ อายุ 27 ปี และนายสุภัทร ปิยะวงศ์วัฒนา อายุ 54 ปี จนรถพังเสียหาย เคราะห์ดีที่คนขับรถทั้ง 2 คนไม่เสียชีวิต สาเหตุมาจากล้อรถบรรทุกที่หลุดอยู่ข้างถนน

ชาวบ้าน เล่าว่า โค้งหน้าวัดโพสะ เป็นโค้งอันตราย โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน เพราะมีไฟส่องสว่างริมทางแค่ฝั่งขาออกด้านเดียว อีกฝั่งหนึ่งมืดมองทางไม่ค่อยเห็น เมื่อมีอะไรอยู่บนถนนคนขับจะไม่เห็นจนกว่าจะมาถึงในระยะกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทัน ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุไม่เว้นแต่ละวัน จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบถนนสายนี้ เข้ามาช่วยดำเนินการติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่ม พร้อมทำลูกระนาดชะลอความเร็วรถในช่วงเข้าโค้ง เพื่อลดอุบัติเหตุด้วย

ส่วนที่ สภ.เมืองอ่างทอง ตำรวจได้นำล้อรถบรรทุก ซึ่งเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุมาเก็บไว้ เพื่อติดตามหาเจ้าของมารับผิดชอบ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นล้อรถบรรทุกของโกดังสินค้าที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ แต่เนื่องจากในบริเวณดังกล่าว มีโกดังสินค้าอยู่หลายแห่ง จึงต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้เจ้าของมารับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์คันอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ด้วย