ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ทุกข์ซ้ำ ฉกมือถือถึงใต้หมอนในโรงพยาบาล

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ชรินทร์ทิพย์ มิตรเอียด" ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เห็นคนร้ายชายชรา อายุน่าจะราวๆ 65-70 ปี ปูนนั้นแล้ว ทำตีเนียนเดินเข้ามาในโรงพยาบาลก่อนจะมาเจอเธอซึ่งนอนหลับอยู่หน้าห้อง ICU โจรวัยดึกทำทีมองซ้ายแลขวาแล้วใช้วิชาตัวเบาย่องเข้ามาฉกโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเธอซุกไว้ใต้หมอน โอ้โหกล้าลงมือก่อเหตุในระยะเผาขนแบบไม่แคร์ว่าจะถูกจับได้กันเลยทีเดียว งานนี้เธอโมโหสุดขีด โพสต์ระบายแบบเจ็บสะท้านทรวงว่า "บุคคลอันตราย แก่จิตายโหงแล้วยังอุบาทว์ เวรจริงๆ ดึงถึงใต้หมอนล้างซวยที หลายเรื่องเหลือเกิน"

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปเปิดใจเจ้าตัว เล่าว่าตนมาเฝ้าไข้น้องชายซึ่งถูกรถชนบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวในห้อง ICU ตนไม่ได้นอนมา 3 วันแล้ว จึงเผลองีบเอาแรงอยู่หน้าห้อง ICU พร้อมกับญาติผู้ป่วยคนอื่นๆ ก็ชาร์จโทรศัพท์มือถือยี่ห้อวีโว่ที่เพิ่งซื้อมาได้เพียงแค่ไม่กี่เดือน ราคาเกือบ 10,000 บาท ซุกไว้ใต้หมอนที่ตนหนุน มารู้สึกตัวราวๆ 04.00 น. ล้วงๆ ดูใต้หมอน อ้าวมือถือหายไปไหน ถามคนข้างๆ ก็ไม่มีใครเห็น เลยไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็ถึงบางอ้อ เจอโจรรุ่นลายคราม ไม่แคร์สังขาร ดอดเข้ามาขโมยไปแล้วตอน 03.00 น. ทำแบบนี้ซ้ำเติมทุกข์กันชัดๆ แค่น้องชายเจ็บหนักก็แย่แล้วยังมาถูกขโมยโทรศัพท์อีก ปรากฏว่าก่อนหน้านี้มีเจ้าทุกข์อีก 3 ราย บอกว่าโดนโจรชรารายนี้เล่นงานฉกทรัพย์สินไปเหมือนกัน ตนก็เลยเข้าแจ้งความ

ล่าสุดได้สอบปากคำผู้เสียหายและลงพื้นที่สอบพยานแวดล้อมแล้ว คนร้ายได้ก่อเหตุซ้ำหลายรอบ แต่ยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความ แต่จากภาพกล้องวงจรปิดที่เห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจน คาดว่าไม่นานก็สามารถออกหมายจับตามตัวมาดำเนินคดีได้


ขอบคุณ Facebook : ชรินทร์ทิพย์ มิตรเอียด