ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : จับโป๊ะ ส่งคืนแมวดำสวมรอยเจ้าอ้วน

เรื่องราวคือ"เจ้าอ้วน" เป็นแมวผู้ต้องหาที่สภ.บางปะอิน ทางเจ้าของเพจ "มะลิ กะปิ" เป็นผู้นำมาอุปการะช่วยหาบ้านใหม่ให้"เจ้าอ้วน" จนกลายเป็นแมวดังในโลกโซเชียล  เจ้าของใหม่ บ้านอยู่แถวๆบางแค ก็ดูแลเจ้าอ้วนเป็นอย่างดีจนเมื่อช่วงเดือนธันวาคมเจ้าอ้วนป่วย เป็นพยาธิเม็ดเลือด ค่าตับสูง เลยต้องแอดมิดที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง ย่านถนนหทัยราษฎร์ เวลาผ่านไปร่วมเดือน เจ้าของเพจได้เข้ามาทำธุระที่กรุงเทพฯ เพื่อนำแมวตัวอื่นไปรักษา ก็เลยอยากจะไปเยี่ยมเจ้าอ้วนที่โรงพยาบาลสัตว์เลยโทรหาสัตวแพทย์ปรากฏว่าหมอบอกว่าติดธุระไม่สะดวก ก็ไม่ได้เจอ จนผ่านไปสักพักเริ่มสงสัยลูกเพจก็เริ่มช่วยกันสืบเสาะหาความจริง จนกระทั่งอาทิตย์ก่อนหมอบอกว่าจะพาเจ้าอ้วนมาส่งคืน รอรับกันอยู่ที่โรงพักจนถึง  21.00 น.  พอได้เจอเจ้าอ้วนแมวดำสมใจ

ก็เลยถ่ายรูปเจ้าอ้วนลงให้ลูกเพจหายคิดถึง คราวนี้ เป็นเรื่องเลยคุณผู้เชม มีลูกเพจทักมาว่าดูกันให้ดีๆ แมวดำตัวนี้ ไม่ใช่เจ้าอ้วน คราวนี้ก็เลยดูกันอย่างละเอียดอีกที เทียบรูปแล้วก็คอยสังเกตนิสัยแมวปรากฏว่า ไม่ใช่"เจ้าอ้วน"จริงๆ ทั้งลวดลาย และนิสัยเจ้าอ้วนที่เป็นแมวตัวเมีย แต่จะมีนิสัยแมนๆ ชอบร้องเสียงดัง ไม่ใช่แมวสีดำตัวนี้ที่ขี้กลัว ส่งเสียงร้องเบาๆ และแอบอยู่ซอกมุมตลอดเวลา สุดท้าย คุณหมอก็ยอมรับความจริงว่า เจ้าอ้วน ตายตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมแล้ว อ้างว่าก็เพราะคิดว่า"เจ้าอ้วน"เป็นแมวดังในโลกโซเชียล มีคนติดตามเยอะ จะตายไม่ได้ เลยต้องเอาแมวตัวอื่นสลับสับเปลี่ยนตัวมาคืนให้ แล้วแช่แข็งซากเจ้าอ้วนไว้

ในที่สุด ก็มีการนัดรับซากเจ้าอ้วน วินาทีนั้นหลายคนแทบทรุดร้องไห้กันอยู่ตรงนั้น แต่ก็เลือกที่จะไม่เอาความใดๆ แค่อยากให้เป็นบทเรียนสำหรับสัตวแพทย์ว่าอย่าไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก ลูกเพจหลายคนทวงถามถึงจรรยาบรรณของสัตวแพทย์ ถึงขั้นปกปิดความจริงเอาแมวตัวอื่นสวมรอย สลับมาคืนให้ จิตใจทำด้วยอะไร ล่าสุดวันนี้ เจ้าของเพจได้นำ"เจ้าอ้วน"มาผ่าพิสูจน์