สนามข่าว 7 สี

คนร้าย 3 คน สวมหมวกไอ้โม่งขโมยรถ จยย.กลางดึก จ.จันทบุรี

ที่ จังหวัดชลบุรี คนร้าย 3 คน สวมหมวกไอ้โม่งเข้าไปบ้านพักหญิงอายุ 49 ปี กลางดึก ขโมยรถจักรยานยนต์หลบหนี

คนร้าย 3 คน ขโมยรถ จยย.กลางดึก จ.จันทบุรี
กล้องวงจรปิดหน้าบ้านพักของ นางอัมพิกา โหติระวัฒนพันธ์ อายุ 49 ปี ในพื้นที่ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี บันทึกภาพคนร้ายจำนวน 3 คน สวมหมวกไหมพรมปกปิดใบหน้า ยืนอยู่บริเวณประตูรั้วหน้าบ้าน โดย 1 ในคนร้ายหันมาเห็นกล้องวงจรปิด จึงบอกเพื่อนหาทางเข้าด้านหลัง เพื่อไปขโมยรถจักรยานยนต์ จากนั้นเข็นออกไปบริเวณสวนลำไยหลังบ้าน แล้วใช้คีมตัดรั้วลวดหนาม ขี่รถหลบหนีไป

นางอัมพิกา เล่าว่า ปกติจะนำรถจักรยานยนต์มาจอดไว้ด้านใน แต่วันเกิดเหตุจอดรถจักรยานยนต์ไว้ด้านหน้ารถกระบะ ไม่คิดว่าจะมีคนร้ายมาขโมยไป เบื้องต้น ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อน เพื่อให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะในพื้นที่มีรถจักรยานยนต์ถูกขโมยแทบทุกวัน

ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะขับรถกระบะมาทางด้านหลังสวนลำไย เพื่อดูลาดเลาก่อน เมื่อเห็นว่าเจ้าของบ้านหลับสนิท จึงเข้ามาก่อเหตุ แล้วนำขึ้นรถกระบะขับออกไป เนื่องจากจุดเกิดเหตุไม่พบร่องรอยรถจักรยานยนต์ แต่พบรอยล้อรถกระบะจอดอยู่ และคาดว่าคนร้ายน่าจะวางแผนมาอย่างดี

คนร้ายบุกเดี่ยว ใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์เจ้าของปั๊มน้ำมัน จ.บุรีรัมย์
จังหวัดบุรีรัมย์ กล้องวงจรปิดปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านกาเจาะ ตำบลหนองกี่ อำเภอหนองกี่ บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าร้านขายของชำภายในปั๊มน้ำมัน แล้วใช้อาวุธปืนจี้ นางสาวทรายทอง สงครามรอด อายุ 24 ปี เจ้าของร้าน ให้ปลดกระเป๋าคาดเอวมาให้ โดยภายในกระเป๋ามีเงินสดประมาณ 2,500 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดช่วงเที่ยงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา