เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟไหม้ห้องแถวไม้เก่าอายุเกือบ 100 ปี ที่ตลาดท่าม่วง เสียหายกว่า 5 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ไฟไหม้บ้านเก่าอายุเกือบ 100 ปี กลางตลาดท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เสียหาย 4 คูหา รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ถูกเผาวอดหลายคัน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

นี่เป็นนาทีที่เปลวไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น เก่าอายุเกือบ 100 ปี ที่ปลูกติดกันเสียหาย 4 คูหา กลางตลาดสดท่าม่วง ในพื้นที่หมู่ 2 เขตเทศบาลตำบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เหตุเกิดช่วง 15.00 น. วานนี้ (23 ก.พ.)

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำรถดับเพลิงเข้าฉีดควบคุม ไม่ให้ไฟลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ข้างเคียง เนื่องจากบ้านทั้ง 4 หลัง เป็นไม้เก่าที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับช่วงเกิดเหตุมีลมพัดรุนแรง ทำให้เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

หลังเพลิงสงบ พบว่าบ้านทั้ง 4 หลัง ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ภายในบ้านพบข้าวของเครื่องใช้ และรถจักรยานยนต์ 2 คัน รถเก๋ง 2 คัน ถูกไฟไหม้เสียหายจนเหลือแต่ซาก รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

ผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังนั่งอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดังมาจากบริเวณชั้น 2 เมื่อเงยหน้าขึ้นไปดู ก็เห็นมีกลุ่มควันและเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงรีบตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยดับไฟ

ขณะที่พบผู้บาดเจ็บ 1 คน เนื่องจากพยายามวิ่งเข้าไปนำรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ จนถูกไฟลวกที่ขา เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงเกิดจากชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 35 ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร โดยยังต้องรอผลการตรวจสอบจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง รวมถึงต้องสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม