เช้านี้ที่หมอชิต

ตะครุบทันควัน หนุ่มเสพยาจนหลอน ลักรถ จยย.จูงไปตามถนน อ้างทำไปไม่รู้ตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบหนุ่มเสพยาเสพติดจนหลอน ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ และจูงไปตามถนน อ้างกินยาบีไฟว์ (B5) ซึ่งเป็นยาระงับประสาท จึงทำไปโดยไม่รู้ตัว แต่ตรวจสอบประวัติพบเคยติดคุกในคดีเสพยาเสพติดและปล้นทรัพย์มาแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นพฤติกรรมชายคนหนึ่ง มองซ้ายมองขวา และเดินตรงไปที่รถจักรยานยนต์ เอามือล้วงสิ่งของในกระเป๋ากางเกงออกมาไขรถ จากนั้นขึ้นคร่อมพยายามสตาร์ตรถ แต่ไม่ติด จึงลงจากรถและเข็นไป 

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุม บันทึกภาพชายคนเดิมเข็นรถจักรยานยนต์ผ่านมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ (20 ก.พ.) ขณะที่ นายชัยรัตน์ ปรีชาบูรณะ อายุ 32 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง จอดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว หน้าร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพฯ เพื่อเข้าไปนั่งดื่มกาแฟ โดยเขาดึงกุญแจรถออกแล้ว แต่ไม่ได้ล็อกคอ เมื่อเดินออกมาจากร้านก็พบว่ารถหายไป จึงแจ้งความกับตำรวจ สน.บางขุนเทียน

ต่อมาตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายจูงรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปมาบนถนนเอกชัย ในลักษณะคล้ายคนมีอาการหลอนยา จึงตามไปจับตัวได้ขณะนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ซึ่งอยู่ในอาการพูดคนเดียว ในปั๊มน้ำมันใกล้ซอยเอกชัย 11 ห่างจากจุดก่อเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

เขาอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุไปขอยาบีไฟว์ (B5) ซึ่งเป็นยาระงับอาการทางประสาทจากเพื่อนรุ่นน้องที่มีอาการป่วยทางจิตมากินไป 3 เม็ด จากนั้นไม่รู้สึกตัวอีกเลย โดยไม่ทราบว่าเดินเท้าจากห้องพักย่านย่านจอมทองมาก่อเหตุได้อย่างไร พร้อมขอโทษผู้เสียหาย

เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบประวัติพบว่าเขาเคยถูกตำรวจ สน.บางขุนเทียน จับในข้อหายาเสพติด และปล้นทรัพย์ ติดคุกนาน 5 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ และรับของโจร