สนามข่าว 7 สี

จับโจรวิ่งราวชิงทองย่านธนบุรี พบเป็นพนักงานส่งอาหาร ประวัติก่อเหตุโชกโชน

ตำรวจ สน.บุคคโล จับกุมคนร้ายตระเวนชิงทองเหยื่อกลางวันแสก ๆ พบเป็นพนักงานส่งอาหารด่วน และเคยถูกจับกุมดำเนินคดีมาแล้วตั้งแต่ปี 2555

เป็นภาพขณะที่คนร้ายก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำ พร้อมจี้ฝังเพชร มูลค่ากว่า 30,000 บาท จากผู้เสียหาย ภายในซอยตากสิน 28 เขตธนบุรี ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาตำรวจ สน.บุคคโล สืบสวนจนพบว่า คนร้าย คือ นายอภิรัตน์ ปวุตติกุลชัย อายุ 34 ปี พนักงานส่งอาหารด่วนบริษัทเอกชนชื่อดัง ถูกจับกุมตัวได้ที่บริเวณตลาดวงเวียนใหญ่ เขตคลองสาน ยึดของกลางเป็นเสื้อผ้า และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันก่อเหตุได้

นายอภิรัตน์ ยอมรับว่า ได้ก่อเหตุชิงสร้อยทอง 2 ครั้ง คือ เมื่อวันที่ 15 มกราคม และ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะเลือกกระชากสร้อยทองจากเหยื่อที่เป็นผู้หญิง หรือคนมีอายุ ทองที่ได้มาก็จะนำไปขายต่อให้ร้านขายทอง นำเงินไปใช้จ่ายทั่วไป จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยก่อเหตุชิงทองลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง และเคยถูกจับกุมไปเมื่อปี 2555 ต้องโทษจำคุก 3 ปี 7 เดือน ก่อนจะกลับออกมาก่อเหตุซ้ำ

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหาฐานวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และเตรียมขยายผลเอาผิดกับร้านค้าทองที่รับซื้อทองจากผู้ต้องหาฐานรับของโจรด้วย