เช้าข่าว 7 สี

ไทยลีก โปลิศ เทโรฯ พลิกเฉือน บุรีรัมย์ฯ / บีจี ปทุมฯ - เมืองทองฯ ใช้ VAR ถึง 4 ครั้ง

ที่สนามบุณยะจินดา โปลิศ เทโร เอฟซี น้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้น เสื้อลายแดง-ดำ รับการมาเยือนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่า

นาทีที่ 11 แฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮลั่นสนาม ณรงค์จันเสวก ยิงลูกโทษนอกเขตเข้าไปให้ โปลิศ เทโรฯ นำในครึ่งแรก 1-0

ครึ่งหลัง บุรีรัมย์ฯ โหมบุกอย่างหนัก และในช่วงทดเวลานาทีที่ 3 แบร์นาร์โด คูเอสตา โหม่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย แต่เมื่อผู้ตัดสินเช็กวีเออาร์ พบว่าเป็นจังหวะล้ำหน้าก่อน จึงไม่ได้ประตู หมดเวลา โปลิศ เทโรฯ เฉือนเอาชนะหวุดหวิด 1-0

ผลคู่อื่นๆ ราชบุรี เอฟซี ชนะ ตราด เอฟซี 2-0 และ ชลบุรี เอฟซี ชนะ ระยอง เอฟซี 2-0

และฤดูกาลนี้ ไทยลีกได้เริ่มใช้ VAR เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ซึ่งคู่ที่ถูกพูดถึงว่ามีการใช้ VAR มากที่สุดคือคู่ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เฉือนชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-1 โดยทั้ง 2 ทีมเหลือผู้เล่น 10 คน

VAR แรก คือจังหวะได้ประตูของ เมืองทองฯ สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว เจตนาทำแฮนด์บอลในเขตโทษ ผู้ตัดสินเช็ก VAR เพื่อความแน่ใจ ก่อนให้เป็นจุดโทษ และ แดร์เลย์ จะสังหารเข้าไปให้เมืองทองฯ นำ 1-0

VAR ที่ 2 เป็นใบแดงของ อิรฟาน ฟานดี ที่เจตนาย่ำใส่ผู้เล่น เมืองทองฯ ตอนแรกผู้ตัดสินให้ใบเหลือง ก่อนดู VAR และเปลี่ยนคำตัดสินเป็นให้ใบแดง อิรฟาน บีจี ปทุมฯ เหลือผู้เล่น 10 คนในครึ่งแรก

VAR ที่ 3 เป็นจังหวะได้ประตูของ บีจี ปทุมฯ จักรกฤษ ลาภตระกูล ยิงบอลไปโดนแขน สารัช อยู่เย็น ในเขตโทษ ตอนแรกผู้ตัดสินให้เล่นต่อ ก่อนกลับมาเช็ก VAR และให้เป็นลูกจุดโทษ พร้อมกับให้ใบเหลืองที่ 2 กับ สารัช เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ผู้สังหารจุดโทษคือ วิคเตอร์ คาโดโซ่ ยิงเข้าไปไม่พลาด ให้ บีจี ปทุมฯ ตีเสมอเป็น 1-1

VAR สุดท้าย เป็นการริบประตูคืนในจังหวะที่ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ตัดบอลจากจังหวะผิดพลาดของผู้เล่นเมืองทองฯ ก่อนล็อกหลบกองหลังยิงเข้าไปอย่างสวยงาม แต่ผู้ตัดสินเช็ก VAR แล้ว ตัดสินไม่ให้เป็นประตูเพราะ สุมัญญา ปุริสาย ไปทำฟาวล์ผู้เล่นเมืองทองฯ ก่อน