สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ชายตกลงปัญหาไม่ได้ จ้วงแทงภรรยาเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลตรัง ว่ามีผู้เสียชีวิตจากการถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด ตรวจสอบพบเป็นหญิงอายุ 36 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลไม่ทราบว่าผู้ใดนำมาส่ง เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 14 ก.พ. จะเข้าวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา

จากการสืบสวนในเบื้องต้น ตำรวจพุ่งเป้าสงสัยชายอายุ 41 ปี สามีของผู้เสียชีวิตเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากหลังเกิดเหตุเป็นคนโทรศัพท์ไปแจ้งญาติให้มาพบผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยด่วน จากนั้นก็ชายคนดังกล่าวก็หายตัวไปไม่มีผู้ใดติดต่อได้อีก ต่อมาตำรวจตามหาตัวเพื่อสืบสวน แต่ไม่พบ

กระทั่งช่วงบ่าย วานนี้ (15 ก.พ.) นายวิชัย จีนซ้าย กำนันตำบลนาท่ามใต้ ได้ประสานมายังผู้กำกับการ สภ.คลองเต็ง เพื่อนำผู้ต้องหาเข้ามอบตัว จากการสอบปากคำผู้ต้องหา อ้างว่าก่อนเกิดเหตุเขาพยายามโทรศัพท์ติดต่อภรรยา เพื่อจะไปรับ แต่ถูกปฏิเสธ จึงมีปากเสียงกัน แต่เรื่องไม่จบ เขาได้ขับรถยนต์ไปรับภรรยามาที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่งในตำบลคลองเต็ง อำเภอเมืองตรัง เพื่อตกลงปัญหา แต่ตกลงกันได้จึงพลั้งมือ ชักมีดที่พกติดตัวมากระหน่ำแทงภรรยาจนร่างพรุนนับสิบแผล หลังเกิดเหตุจึงขับรถพาไปส่งโรงพยาบาล ก่อนหลบหนีไปกบดานอยู่บ้านญาติ


จากกรณีหญิงอายุ 26 ปี ถูกชายอายุประมาณ 30 ปี ซึ่งเป็นสามี มาดักรอทำร้ายโดยประเคนเข่าทั้งกระทืบ เตะต่อยเข้าที่ลำตัวหลายครั้ง จนล้มลงนอนจมกองเลือดอาการสาหัส เป็นเหตุการณ์น่าหดหู่ใจทำเหมือนไม่ใช่คนรักกัน เหตุเกิดคืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมือง จังหวัดยโสธร

ความคืบหน้าทางคดี วานนี้ (15 ก.พ.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร เตรียมออกหมายเรียกชายคนก่อเหตุ เพื่อเข้าสอบปากคำ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาฐาน ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น ต้องรอผลตรวจร่างกายผู้บาดเจ็บอีกครั้ง ซึ่งถ้าออกหมายเรียกแล้วผู้ก่อเหตุไม่มาพบ พนักงานสอบสวนตามหมายเรียกก็จะออกหมายจับต่อไป

ส่วนอาการบาดเจ็บของหญิงอายุ 26 ปี ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีกสักระยะ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บค่อนข้างรุนแรง