สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบมือยิงเซียนไก่ชน พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

ตำรวจภูธรภาค 1 ควบคุมตัว นายชัยโย แพเฟื่อง หรือ “ตั้ม” อายุ 31 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้ปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิง นายแมน ชนแดน อายุ 53 ปี หรือเสี่ยแมน เซียนไก่ชนชื่อดังเมืองเพชรบูรณ์ จนเสียชีวิต อยู่บริเวณสนามชนไก่แห่งหนึ่ง ในอำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาสารภาพว่า เห็นผู้ตายไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กในสนามชนไก่ จึงยืมรถยนต์ของแฟนสาวที่เพิ่งคบหากัน ขับไปที่จุดเกิดเหตุ และนั่งรออยู่ในรถ กระทั่งเวลาเกือบ 20.00 น. ผู้เสียชีวิตเดินมายังรถที่อยู่บริเวณลานจอด จึงขับประกบ ก่อนจะกระหน่ำยิงใส่ผู้เสียชีวิต แล้วขับรถหลบหนีไปเปิดห้องเช่าในจังหวัดชลบุรี กระทั่งถูกตำรวจบุกจับกุมได้เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหายังเตรียมที่จะก่อเหตุยิงคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิตอีก แต่ถูกจับกุมได้ก่อน

ประวัตินายชัยโย เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่มาแล้ว 9 คดี ไม่ว่าจะเป็นคดีใช้ปืนยิงคนอื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ ก่อนจะถูกออกหมายจับจำนวน 3 หมาย โดยผู้ต้องหาเคยก่อเหตุยิงชายอีกคนเสียชีวิตในจังหวัดเพชรบูรณ์ และอยู่ระหว่างหนีหมายจับ ก่อนจะก่อเหตุในลักษณะเดียวกันซ้ำอีกกับนายแมน