สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ชายคลั่ง ชักมีดแทงพ่อเสียชีวิต แม่และพี่สาวเจ็บสาหัส

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในท้องที่ของ สภ.หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีชายคลุ้มคลั่งก่อเหตุทำร้ายร่างกายคนในครอบครัว เมื่อไปตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลบัววัฒนา อำเภอหนองไผ่ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้รวม 3 คน เป็นชายอายุ 62 ปี , หญิงอายุ 57 ปี และหญิงอายุ 38 ปี โดยทั้งหมดเป็นพ่อแม่และพี่สาวของผู้ก่อเหตุ ถูกแทงด้วยอาวุธมีด

หลังเกิดเหตุ มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองไผ่ ก่อนหน้าที่ตำรวจจะมาถึง ต่อมาทราบว่าชายอายุ 62 ปี ซึ่งมีอาการสาหัสเนื่องจากถูกมีดแทงเข้าบริเวณกลางอกได้เสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ชายคนก่อเหตุ มีประวัติติดยาเสพติด และเคยถูกส่งตัวไปบำบัดหลายครั้ง แต่เมื่อกลับมาอยู่บ้านก็มักจะเกิดอาการประสาทหลอน โวยวายหาเรื่องไปทั่ว จนชาวบ้านเอือมระอา หวาดกลัว ไม่กล้าเข้าใกล้ รวมถึงเคยมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเคยมาเตือนครอบครัวนี้ให้ระวังตัว เพราะอาจถูกทำร้ายได้ทุกเวลา คาดไม่ถึงว่าครั้งนี้จะรุนแรงถึงขั้นใช้มีดแทงหวังสังหารพ่อแม่และพี่สาวของตัวเอง

ส่วนชายอายุ 36 ปี คนก่อเหตุ ขณะตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณโดยรอบบ้านหลังเกิดเหตุ ก็พบว่าเขาเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ใต้ถุนบ้าน โดยมีท่าทางตื่นกลัว หวาดระแวงตลอดเวลา และตามร่างกายมีบาดแผลจากถูกของมีคมจนทำให้เลือดไหลโชกทั้งตัว พร้อมกับพกอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และมีดทำครัวอีก 1 ด้าม ตำรวจเกลี้ยกล่อมอยู่นานกระทั่งชายคนดังกล่าวยอมวางอาวุธ และออกมามอบตัว โดยเขาอ้างว่าถูกพ่อแม่และพี่สาวรุมทำร้ายก่อนจึงต้องต่อสู้

ทั้งนี้ ตำรวจได้นำตัวชายคนนี้ ส่งโรงพยาบาลรักษาอาการบาดเจ็บ และอายัดตัวไว้พร้อมกับตั้งข้อหาฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอให้ชายคนนี้หายจากอาการบาดเจ็บ ก็จะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย