เจาะกีฬาเที่ยง

สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ชนะเลือกตั้งขาดลอย นั่งแท่นประมุขบอลไทยอีก 4 ปี

ผลการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว เมื่อวันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นการชิงตำแหน่งระหว่าง พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กับ ดร. ภิญโญ นิโรจน์

ซึ่งสโมสรสมาชิกได้เดินทางมายืนยันสิทธิ์ออกเสียงครบทั้ง 69 เสียง โดยผู้ชนะนั้นจะต้องได้รับเสียงเกินกึ่งหนึ่ง หรือ 35 เสียงขึ้นไป จึงจะได้ตำแหน่งผู้นำสมาคมฯ

ปรากฎว่า พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นฝ่ายชนะขาดลอย ตั้งแต่การโหวตครั้งแรก ด้วยคะแนนเสียง 51 ต่อ 17 เสียง และมีบัตรเสีย 1 ใบ

สำหรับ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จะทำหน้าที่ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน และจะดำรงตำแหน่งต่อไปอีก 4 ปีด้วยกัน

ขณะที่ตำแหน่ง อุปนายกสมาคมฯ จำนวน 5 ท่านที่ได้รับเลือก ประกอบไปด้วย นายอรรณพ สิงห์โตทอง, นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์, นางลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์, นางสาวศิริมา พานิชชีวะ และนายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

ขณะที่ นายวรวีย์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมาระบุว่า การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีความวุ่นวายที่สุดมากกว่าทุกครั้ง เพราะมีปัญหาใบมอบอำนาจแสดงตัวตน ตนจึงเตรียมดำเนินการฟ้องร้องอย่างแน่นอน โดยจะฟ้องร้องทั้งในประเทศและต่างประเทศ (ศาลกีฬาโลก)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง