เช้าข่าว 7 สี

เลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ

การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แม้จะดูเหมือนราบรื่น แต่ระหว่างการดำเนินการก็มีความปั่นป่วนเหมือนกัน อาจเป็นเพราะเงินหมุนเวียนในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งมีหลายร้อยล้านบาท อาจมากที่สุดกว่าทุกสมาคม จึงทำให้มีการแย่งชิงเก้าอี้นายกสมาคมนี้กัน ก่อนอื่นเราไปชม ไทม์ไลน์ ของเมื่อวานกัน

โดยเมื่อวานเริ่มตั้งแต่ 10.00 น. ได้มีการเปิดลงทะเบียนสมาชิกสมาคมและตรวจสอบคุณสมบัติของสมาชิก ซึ่งก็มีแบ่งเป็นสามารถลงคะแนนได้กับลงคะแนนไม่ได้ โดยแบ่งเป็น 2 พวกที่แย่งชิงเก้าอี้ประมุขสมาคมฯ 1.พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกเดิมฯ และ 2.นายภิญโญ นิโรจน์ 

คลื่นลมเหมือนจะสงบ แต่ต้องฮือฮา เมื่อ นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลเดิม โผล่หน้ามาที่จุดลงทะเบียน โดยเป็นตัวแทนของ สมุทรสาคร เอฟซี หรือทีมไทยยูเนี่ยน ก่อนที่ ภีมเดช อมรสุคนธ์ หรือ ทนายอ๊อด โผล่มาโวยกับสื่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีผิดกฎ เรื่องหนังสือมอบอำนาจผู้แทนมาลงคะแนน หากจะลงคะแนนได้ ต้องมีหนังสือแต่งตั้งจากสโมสรเท่านั้น มิฉะนั้นจะต้องเป็นโมฆะ

ต่อจากนั้นสมาชิกเข้าห้องประชุม โดยในการลงคะแนนไม่ให้สื่อเข้าสังเกตการณ์สร้างความคลางแคลงใจให้สื่อ แต่มาได้รับการชี้แจงที่หลังว่าเป็นกฎของสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ระหว่างนั้นทราบว่าด้านในมีการประท้วงจาก นายวรวีร์ ทำให้ต้องล่าช้าออกไป

สุดท้ายจากการล่าช้าไปกว่าชั่วโมง นายภิญโญ ผู้ท้าชิงได้เดินออกมาก่อน ยอมรับความพ่ายแพ้ แต่ส่วนผิดกฏหรือไม่ ให้ทนายอ๊อดจัดการ

หลังจากนี้ต้องรอชมการฟ้องร้องของ ทนายอ๊อด, นายวรวีร์ แต่น่าจะไม่มีปัญหา เรื่องนี้น่าจะจบลงโดยง่าย รอการกีฬาแห่งประเทศไทยรับรอง บิ๊กอ๊อด ก็จะเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต่อไปอีกสมัย หรือ 4 ปี บริหารงบประมาณเกือบพันล้าน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างศูนย์ฝึกที่มีต้นแบบจาก เลสเตอร์ ซิตี้ หรือ การเซ็นสัญญาการถ่ายทอดดูแลผลประโยชน์ไทยลีกในปีหน้า กับงบประมาณมหาศาลต่อไป