เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ระทึก สาวไลฟ์นาทีคนร้ายคลุ้มคลั่ง ขโมยรถเก๋งชาวบ้าน ตำรวจไล่ล่าติดตาม

คลิปวิดีโอนี้ผู้หญิงคนหนึ่งได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขณะที่เธอนั่งอยู่บนรถกับสามี กำลังตามรถเก๋งที่ขับอยู่ด้านหน้ารถกระบะไป

เธอและสามียังคงขับรถตามไป โดยสามีของเธอเป็นตำรวจได้แจ้งให้สายตรวจออกมาร่วมติดตามตัวคนร้ายลักรถเก๋งหลบหนี มีมีดและเกือบจะแทงเจ้าของรถเก๋งด้วย

ระหว่างนั้นมีรถกระบะคันหนึ่งขับตามไปเหมือนกัน พอออกถนนใหญ่ รถกระบะคันนั้นก็ขับเข้าขวางทางด้านขวาของรถเก๋ง ขณะที่รถคันนี้ยังคงตามไปติดๆ

ตำรวจที่เป็นคนขับรถติดตามไป ได้ประสานขอกำลังเสริมตลอด เพื่อให้สกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่กำลังมุ่งหน้าไป โดยคนร้ายขับรถอยู่กลางถนน ก่อนจะเบี่ยงออกเลนขวากะทันหัน ตัดหน้ารถบรรทุกที่วิ่งสวนทางมา

หลังจากที่คนร้ายเปลี่ยนเลนกะทันหัน เขาก็ตัดสินใจกลับรถย้อนไปทางเดิมเมื่อรู้ว่ามีคนไล่ตาม ขณะที่ตำรวจนายนี้ก็ยังคงติดตามไป พร้อมแจ้งตำรวจนายอื่นให้เปลี่ยนเส้นทาง

ระหว่างนั้นคนร้ายก็ทำท่าเหมือนจะเลี้ยวเข้าซอยฝั่งตรงข้าม แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจ กลับรถกะทันหัน

คนร้ายได้เลี้ยวกลับรถไปจอดฝั่งตรงข้าม ขณะที่ตำรวจและภรรยารอดูอยู่อีกฝั่ง แต่ระหว่างนั้นคนร้ายก็เคลื่อนรถออกไปอีก

คนร้ายยังคงขับรถวนเวียนไปมาเพื่อหนีคนที่กำลังไล่ติดตาม สักพักก็ขับจอดด้านหน้า โดยมีรถกระบะอีกคันหนึ่งเปิดสัญญาณไฟกะพริบไล่ตาม รวมถึงรถของตำรวจนายนี้ด้วย

ระหว่างนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหลายครั้ง แต่คนร้ายก็ยังขับรถหลบหนีไป ขณะที่ตำรวจนายนี้รีบกลับขึ้นรถ พอตามไปอีกระยะหนึ่ง คนร้ายก็ยอมจำนน

ในที่สุด ตำรวจก็สามารถคุมตัวคนร้ายได้ ตรวจค้นภายในรถพบมีด 1 เล่ม ภายในตัวมีหนังสติ๊ก ผ้ายันต์ และเครื่องรางของขลัง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 07.00 น. ที่ผ่านมา (12 ก.พ) โดย ดาบตำรวจพิเชษฐ์ ใบบัว ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.พนมทวน และภรรยาคือ นางณัฏฐณิกา ใบบัว ได้ขับรถติดตามคนร้ายไประยะทางประมาณ 3 - 4 กิโลเมตร ระหว่างทางได้แจ้งตำรวจให้ช่วยสกัดจับ จนตำรวจ 5 นายตามมาสมทบ และยิงยางรถของคนร้ายเพื่อสกัดการหลบหนี จนยางแตก

ตำรวจได้คุมตัวชายอายุ 35 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุลักรถเก๋ง ไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก โดยพบว่าเขามีอาการคลุ้มคลั่ง เบื้องต้นได้นำตัวคนร้ายไปตรวจหาสารเสพติด แต่ไม่พบ จึงได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์รถยนต์ และข้อหาพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ