7HD ร้อนออนไลน์

แม่วิศกรกหนุ่มร่ำไห้ รับศพลูกเหยื่อเหตุกราดยิงโคราช

ช่วงเย็นเมื่อวานนี้(10 ก.พ.63) เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของนายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 27 ปี วิศวกรโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย - ลาว เหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เดินทางไปถึงที่วัดช่องลม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยมี พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร บิดา และนางวรรณิชา พละสาร มารดา พร้อมญาติ ๆ ยืนรอรับศพลูกชายด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจ เมื่อรถตู้เคลื่อนมาถึงหน้าศาลา มีเจ้าหน้าที่ทหารได้มาคอยช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตเข้าไปภายในศาลาที่ตั้งบำเพ็ญกุศล โดยมีหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ทหาร ตำรวจ ญาติมิตร และเพื่อนที่ทำงานได้เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
          
ต่อมา นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีนายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัด พลโท อนุสรณ์ ปัญญบูรณ์ เจ้ากรมการทหารช่าง  พล.ต.ท. กฤษณะ ทรัพย์เดช จเรตำรวจ ( จตร. )    พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ เข้าร่วมในพิธี ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวพละสารที่ต้องสูญเสียบุตรชายไปอย่างไม่มีวันกลับ         
    
นายพีรพัฒน์ พละสาร อายุ 27 ปี เกิดเมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2536  เป็นบุตรชายของ พ.ต.อ.วิฑูรย์ พละสาร  ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ 6 กองบังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 7 และนางวรรณิชา พละสาร มีบุตรรวมทั้งหมด 3 คน  เป็นชาย 2 หญิง 1 คน นายพีรพัฒน์ ผู้ตายทำงานอยู่ที่โครงการรถไฟความเร็วสูงไทย - ลาว ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถยนต์ยี่ห้อมิซูบิชิ ปาเจโร่ ผ่านหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช และถูก จ.ส.อ. จักรพันธ์ ถมยา ทหารหน่วยกองพันสรรพวุธ ค่ายสุธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา กราดยิงจนเสียชีวิต

สำหรับกำหนดการสวดอภิธรรมในพระราชานุเคราะห์ จำนวน 5 คืน ระหว่างวันที่ 10 - 14 กุมภาพันธ์ 2563 โดยเมื่อคืนนี้เป็นคืนแรก มีนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรม พร้อมกับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ส่วนในคืนต่อไปจะมีส่วนราชการในสังกัดกระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน ส่วนราชการและประชาชนที่รู้จักครอบครัวพละสารเข้าร่วม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง