รอบรั้วรอบโลก

พายุเคียราพัดถล่มในอังกฤษ และเยอรมนี

เกิดพายุรุนแรง พัดถล่มหลายประเทศ ในพื้นที่ทางตอนเหนือของยุโรป ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมตามมา และส่งผลกระทบต่อการสัญจรไป-มาของประชาชน

พายุเคียรา ซึ่งมีกำลังแรงลมกว่า 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัดถล่มหลายพื้นที่ของอังกฤษ ทำให้เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมตามมา นอกจากนั้น ยังมีต้นไม้หักโค่นเป็นจำนวนมาก อาคารพังเสียหาย ประชาชนหลายร้อยคนต้องอพยพหนีน้ำ และอีกนับพันครอบครัวไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่มีรายงานว่า หลายสายการบินต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว รถไฟหลายสาย และเรือข้ามฟากก็ต้องปิดให้บริการชั่วคราวเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ทางการอังกฤษ ยังยกระดับเตือนภัยพายุเป็นสีเหลือง โดยกรมอุตุนิยมวิทยาของอังกฤษเตือนว่า อาจเกิดคลื่นขนาดใหญ่บริเวณชายฝั่งด้วย

ขณะเดียวกัน มีการเผยภาพเครื่องบินของสายการบินบริติช แอร์เวย์ ถูกกระแสลมแรงจากอิทธิพลของพายุเคียรา พัดจนเซไป-มา ขณะลงจอดที่ท่าอากาศยานลอนดอน ฮีทโธรว์ โดยนักบินต้องใช้ความพยายามถึง 2 ครั้ง กว่าจะนำเครื่องบินลงจอดได้สำเร็จ

ส่วนที่เยอรมนี พายุเคียรา ส่งผลให้บริการรถไฟ และเรือข้ามฟากต้องหยุดชะงัก ทางการต้องประกาศเตือน ประชาชน ให้ลีกเลี่ยงการออกนอกบ้าน เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้คาดว่าพายุดังกล่าว จะพัดถล่มพื้นที่ทางตอนใต้ของชายฝั่งในนอร์เวย์ และสวีเดนด้วย