เกาะกระแสออนไลน์

เผยเรื่องราวดีๆ แท็กซี่แจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้ผู้โดยสารชาวจีน ซึ้งทั้งผู้ให้และผู้ได้รับ

เผยเรื่องราวดีๆ ที่ทำเอาสร้างรอยยิ้มทั้งผู้รับและผู้ให้ แท็กซี่จิตใจโอบอ้อมอารีย์ หยิบยื่นน้ำใจแจกหน้ากากอนามัย ให้แก่ผู้โดยสารชาวจีน ทำเอาผู้โดยสารซึ้งน้ำตาไหล-ประทับใจ

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียล เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social ได้นำเสนอเรื่องราวของแท็กซี่และผู้โดยสาร เมื่อเเท็กซี่คันหนึ่งได้รับ พ่อแม่ลูกชาวจีนขึ้นรถ พร้อมกับแจกหน้ากากอนามัยให้ หลังครอบครัวนี้แวะซื้อแต่ไม่มี ทำให้ครอบครัวชาวจีนสุดประทับใจในน้ำใจของโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ แถมยังบอกว่าคนจีนด้วยกัน ยังไม่ช่วยกันเลย แต่เจอคนไทยช่วยเหลือกันเช่นนี้รู้สึกประทับใจมากๆ จากโพสต์ระบุข้อความดังนี้

ตอนตี1 ของวันที่ 1/2/63ได้รับ ลค ชาวจีน3คน พ่อ แม่ ลูก จากสนามบินดอนเมือง ปลายทางคือhostel แถว ถนนเพชรบุรี เมื่อเจอหน้าก็สวัสดียกมือไหว้ ม่าม๊า ป่าป๊า ตามมารยาทของความเป็นคนไทย ทั้ง3ขึ้นรถ ก็ปกติเหมือนทุกๆครั้งที่รับลูกค้า ผ่านไปสักพัก ลูกชายเริ่มถามถึงแมสที่เมืองไทยว่ายังมีขายอยู่มั้ย
เรา:ยังพอมี แต่ราคาอาจแพงขึ้นมาก และถามกลับไปว่า พวกคุณไม่มีกันมาเหรอ
ลูกชาย: มี แต่มันเก่า และใช้มานานแล้ว เราอยากเปลี่ยนใหม่ หยุดรถที่เซเว่นได้หรือไม่
เรา: เซเว่นก็อาจไม่มี แต่ไม่เป็นไร เราจะจอดให้
สักพัก ลูกชายเดินกลับมาพร้อมน้ำพร้อมนม และบอกเราว่า ไม่มีแมส
เรา: ฉันมีนะ และพร้อมกับหยิบแมส ที่เราซื้อติดรถไว้ หลายแพคอยู่ ยื่นให้
ลูกชาย: You give me?
เรา: yes for you and papa mama
ลูกชายขอบคุณ พร้อมกับหันไปคุยภาษาจีนกับพ่อแม่ เราได้ยินเสียงแม่เค้าร้องไห้ เลยถามว่า Mama what you say? ลช บอก แม่บอกว่าทำไมคุณมีน้ำใจกับคนจีน ที่ประเทศจีนคนจีนด้วยกันแท้ๆแต่ไม่มีน้ำใจเลยมีแต่ด่าทอและทำท่ารังเกียจกันเอง ได้ฟังแล้วมันก็จุกในอกนะ พูดไรไม่ออก ทำได้ดีสุดอย่างมากคือจอดรถข้างทาง ถอดเข็มขัด ถอดแมส และหันไปจับมือ ม่าม๊า และบอกว่า Mama you don't worry I and people of Thailand love you all
ไม่รู้เค้าฟังรู้เรื่องมั้ย และตัวตรูเนี้ย พูดถูกรึเปล่า แต่เชื่อว่า ม่าม๊า รู้สึกได้จากสายตาและรอยยิ้มล่ะ หันมารัดเข็มขัดและขับรถต่อ 3คน พ่อ แม่ ลูก ก็คุยกันต่อไป ตามป้ายไฟเส้นพญาไท มีข้อความที่เป็นภาษาไทยและจีน ว่า “อู่ฮั่นสู้ๆ” ลช ก็ถ่ายรูปและโพสในวีแชทสักพักนางยื่นโทรศัพท์มาให้ดูว่ามีคนบอกว่า “รอฉันก่อนนะประเทศไทย อีกไม่นานฉันจะกลับไปเที่ยวอีก”และอีกหลายๆเม้นท์ ที่ขอบคุณคนไทย ในฐานะที่เป็นมนุษย์คนหนึ่งบนโลกใบนี้ อยากขอบคุณตัวเอง ที่ได้สร้างรอยยิ้ม สร้างความประทับใจให้ใครสักคนที่บังเอิญผ่านมาเจอกัน และอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอกันอีกเช่นกัน ใครจะรู้ล่ะว่าเราอาจเป็นความทรงจำดีๆของ3คนนี้ ที่เค้าจะพูดและเล่าให้คนในประเทศเค้าฟังก็ได้นะ ถึงจุดหมายโดยสวัสดิภาพพร้อมคำชมจากม่าม๊าว่า เราสวยนะ โหงวเฮ้งดีด้วย
ขอบคุณคะ เปลี่ยนจากคำชมเป็นแบงค์แดงๆสักใบ2ใบ ท่าจะดี55555
ปล.ทั้งหมดทั้งมวลที่พิมพ์มาคือการคุยที่ผ่านการแปลภาษามาอีกทีนึงนะ ลำพังตัวข้าเอง ไม่เก่งอังกฤษเลยสักกะนิด แต่ ลูกชายเค้า พูดอังกฤษป๋อเลย


ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชมและขอบคุณแท็กซี่รายนี้เป็นจำนวนมาก เพราะเรื่องที่ทำถือเป็นการแสดงน้ำใจส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทย ความมีน้ำใจของคนไทย พร้อมเอาใจช่วยชาวจีนหลังต้องสู้กับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ขณะที่บางความคิดเห็นมองว่าอยากให้แท็กซี่คนอื่นๆ มีน้ำใจช่วยเหลือผู้โดยสารเช่นนี้ด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก : ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social