เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่รอด! รวบหนุ่มโหด ใช้เหล็กแป๊บตีเพื่อนร่วมงานดับสลด หลังหนีคดีเกือบ 17 ปี

นายสมพงษ์  แซ่ซัว อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกันฆ่าผู้อื่น   ถูกตำรวจรวบตัวได้คาบ้านพักใน อำเภอบางสะพานน้อย  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หลังเมื่อวันที่ 17  พฤศจิกายน 2546  นายสมพงษ์  ได้ทำงานเป็นลูกจ้างของบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ในตำแหน่งฝ่ายขนส่ง มีหน้าที่ยกขนย้ายสินค้า จากนั้นเริ่มมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน  ซึ่งมีหน้าที่ตรวจสอบสินค้า  เนื่องจากเพื่อนร่วมงานคนดังกล่าวได้ต่อว่านายสมพงษ์ กับเพื่อนว่าไม่ช่วยยกขนย้ายสินค้า ทำให้งานเกิดความล่าช้า

นายสมพงษ์กับเพื่อนได้ยินแบบนั้นก็เกิดความไม่พอใจ มีปากเสียงกับอีกฝ่าย กระทั่งเช้าอีกวันนายสมพงษ์กับเพื่อนอีก 2 คน ได้วางแผนไปดักรอเพื่อจะทำร้าย คู่กรณีที่บริเวณร้านอาหารหน้าบริษัท ดยเข้าไปชกต่อยและรุมทำร้าย ก่อนใช้ท่อนเหล็กแป๊ปที่เตรียมมากระหน่ำตีที่ศีรษะของอีกฝ่าย จนอาการสาหัส  นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหลายวัน แต่สุดท้ายแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้

ต่อมาตำรวจได้ขอศาลอนุมัติหมายจับ  ทำให้นายสมพงษ์กับเพื่อน รีบแยกย้ายกันหลบหนี  โดยนายสมพงษ์ได้ไปทำงานรับจ้างอยู่ในอำเภอบางสะพานน้อย  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  อยู่นานเกือบ 17  ปี  แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจตามรวบตัวไว้ได้