7HD ร้อนออนไลน์

รวบหนุ่มพนักงานส่งของเอกชนตั้งแก๊งลัก จยย.

วันนี้(6 ก.พ.63) ตำรวจชุดสืบสวนนครบาล 2  ร่วมกับตำรวจสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง และตำรวจสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันสืบสวนจับกุมนายกมลภพ กลับประสิทธิ์ อายุ 21 ปี นายชัยรัตน์ สุขประเสริฐ์ อายุ 24 ปีและนายณัฐชัย ภระมรทัต อายุ 30 ปีซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลอาญา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ถูกโจรกรรมมา
  
การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ บก.น.2 อยู่บ่อยครั้ง ในช่วงเดือน ธ.ค. 2562 ถึง เดือน ม.ค. 2563 สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงหาเบาะแสติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ โดยใช้วิธีสืบสวนทางด้านเทคนิค และตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามสถานที่และเส้นทางที่หลบหนี รวมทั้งมีการจัดกำลังฝ่ายสืบสวนคอยเฝ้าสังเกตการณ์ตามสถานที่ต่าง ๆ นานกว่า 1 เดือน จนเช้ามืดวันนี้(6 ก.พ.63) ตำรวจพบวัยรุ่นชาย 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์กันมา 3 คัน โดยใช้เส้นทางถนนแจ้งวัฒนะ-รามอินทรา มุ่งหน้าไปมีนบุรี ตำรวจที่จึงสะกดรอยติดตามไป ก่อนที่กลุ่มคนร้ายทั้งหมดจะลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 cc จำนวน 2 คัน บริเวณหน้าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งภายในซอยฉลองกรุง 2 แยก 2 เขตลาดกระบัง ระหว่างที่กลุ่มคนร้ายกำลังขี่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุมแต่คนร้ายพยายามขี่รถฝ่าวงล้อมของเจาหน้าที่เพื่อหลบหนี ตำรวจจึงเข้าชาร์จจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ 2 คน คือนายกมลภพ และนายชัยนรัตน์ ส่วนเพื่อนร่วมแก็งอีก 4 คน หลบหนีไป จึงไล่ติดตามและจับกุมตัวนายณัฐชัยได้เพิ่มอีก 1 คน ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าใกล้ลานจอดรถครัวพฤกษา จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.2
   
จากการสอบสวนชัยรัตน์ ให้การว่าทำงานเป็นพนักงานส่งพัสดุด่วนบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จึงพอรู้จักถนนเส้นทางและสถานที่หลายแห่ง จึงได้ร่วมกับพวกอีก 5 คน ตั้งแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ โดยจะตระเวนก่อเหตุช่วงเวลาประมาณ 04.00-05.00 น.ของทุกวัน ไปตามสถานที่ในกรุงเทพฯ จังหวัดปทุมธานีและพระนครศรีอยุธยา เพื่อขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ตามบริเวณหน้าหอพักหรือตามอพาร์ตเมนต์ แต่ละครั้งที่ลงมือก่อเหตุจะได้รถจักรยานยนต์ไม่ต่ำกว่า 2 คัน ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ เพราะนำไปขายได้ง่ายในราคาคันละ 15,000 บาท โดยจะมีคนมารับซื้อไป ซึ่งตนจะได้ค่าส่วนแบ่งต่อคันละ 2-3 พันบาท ก่อนนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัวและไปเที่ยวเตร่ ซึ่งทำมานานหลายเดือนแล้วกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามจับกุมในครั้งนี้
   
ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปสอบสวนขยายผลไปถึงผู้ร่วมกระทำผิดและติดตามจับกุมตัวเพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 คน ที่ยังหลบหนีอยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป