สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : วอนแจ้งเบาะแส 2 โจรแสบ ขี่รถ จยย.ดันรถกระบะ ขโมยหนีลอยนวล

โจรสมัยนี้มีวิธีการขโมยแบบแปลก ๆ อย่างเหตุการณ์นี้ คนร้ายพยายามขโมยรถกระบะ โดยใช้วิธีที่คุณคาดไม่ถึงแน่นอน ไปดูภาพจากกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายขโมยรถกระบะ เป็นชายใส่เสื้อสีส้ม ขี่รถจักรยานยนต์แล้วใช้เท้าดันท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ โดยไม่ได้ดึงเบรกมือเอาไว้ ออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะเลี้ยวซ้ายไปทางบ้านคลองเจริญ อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ก่อนหนีไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี เผยว่า รถกระบะคันนี้ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บฉ 5254 ราชบุรี เป็นของเพื่อนเจ้าของร้านรับทำกรอบรูป ในอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี โดยขับมาจากราชบุรี มาหาเพื่อนก็คือ นายนพดล พุ่มไสว ที่เป็นเจ้าของร้านทำกรอบรูป และได้จอดรถไว้ที่หน้าร้านตอนกลางคืน แล้วก็มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาก่อเหตุขโมยรถกระบะที่จอดไว้หน้าร้านไป

คนที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียง ก็ผวากลัวคนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำ ดูลักษณะผู้ก่อเหตุคล้ายกับแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ตำรวจฝากประชาชน หากพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสที่ สภ.เขาคิชฌกูฏ 039-309191 หรือ ร.ต.อ.ชัยชาญ ศรีทอง 08-1177-7766 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนทางคดี ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวเชิงลึก และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี มาเป็นเบาะแสในการเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป