เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบปากคำ ใช้ไม้ฟาดหน้าสามีผู้ใหญ่บ้าน ชิงทอง 2 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ใช้ไม้ฟาดหน้าสามีผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนชิงทองหนัก 2 บาทหนี ล่าสุดตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน มาสอบปากคำ และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี

ตำรวจภูธรลำปาว ลงพื้นที่หาเบาะแสบริเวณถนนสายบ้านปลาเค้าน้อย ตำบลลำคลอง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเร่งหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุรุมทำร้ายใช้ไม้ตีหัวนายธีรยุทธ ผดุงจันทร์ ซึ่งเป็นสามีของผู้ใหญ่บ้านหนองม่วง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนชิงทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา

นายธีรยุทธ ระบุว่า วันเกิดเหตุเขากลับจากไปร่วมงานบุญ โดยขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาตามเส้นทางที่จะกลับบ้าน กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นว่ามีวัยรุ่น 3-4 คนอยู่ข้างถนน ก่อนจะถูกท่อนไม้ฟาดเข้าที่ใบหน้าบริเวณโหนกแก้มอย่างแรง จนล้มลงตกจากรถจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็เข้ามารุมทำร้ายจนหมดสติ ก่อนจะรู้สึกตัวอีกที และพบว่าตัวเองอยู่ในคลองน้ำข้างถนนเลือดอาบใบหน้า ปากแตก ศีรษะแตก โดยพบว่าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท และพระเลี่ยมทองหายไป จึงพยายามร้องขอความช่วยเหลือ และโทรแจ้งภรรยาให้มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล

ผู้เสียหายมั่นใจว่าคนร้ายหวังฆ่าให้ตาย และชิงทรัพย์ ซึ่งส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยหลังจากอาการบาดเจ็บดีขึ้นจะเข้าไปให้ปากคำกับตำรวจอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายถึงที่สุด

หลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนระดมกำลังไล่ล่าตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้คุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คนมาสอบปากคำ แต่ยังคงให้การปฏิเสธ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อให้ยืนยันเหตุการณ์อีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหาและสรุปสำนวนคดี

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนไปตรวจหาสารเสพติด พบว่าทั้ง 3 คน มีปัสสาวะสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด ก่อนจะนำตัวทั้งหมดไปฝากขังรอพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในคดีทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์