เกาะกระแสออนไลน์

กดไลก์! ผู้โดยสารชาวจีน ซื้อหน้ากากแจกฟรีที่สุวรรณภูมิ ร่วมป้องกันไวรัสโคโรน่า

โซเชียลกดไลก์ ผู้โดยสารชาวจีน ซื้อหน้ากากมาแจกฟรี ให้ประชาชนที่สุวรรณภูมิ

เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ทั่วโลก เฝ้าระวังจับตาและรับมือกับ สถานการณ์การระบาดของ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หลังมีการแพร่ระบาดหนักในประเทศจีน โดยไวรัสโคโรนานี้ ล่าสุดได้คร่าชีวิตชาวจีนไปแล้ว 132 ชีวิต และพบยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นเกือบ 6,000 รายในจีน

ทั้งนี้ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 สามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ผ่านการสัมผัส แต่ยังไม่มีการยืนยันอัตราการเสียชีวิตที่แน่ชัดของไวรัสโคโรนานี้ ซึ่งผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มีอายุมากกว่า 60 ปี และมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว

โดยทั่วโลก พบหลายประเทศที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่2019 ดังนี้


 

ล่าสุดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่2019 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Graipass Chaleechai ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ หลังมีผู้โดยสารชาวจีนซื้อหน้ากากมาแจกฟรีที่สุวรรณภูมิ ทั้งนี้ไม่ระบุชื่อ พร้อมบอก ว่า I do for China, for friends จากโพสต์ระบุดังนี้

สุดยอด!!!!!
ผู้โดยสารชาวจีนซื้อหน้ากากมาแจกฟรีที่สุวรรณภูมิ

ขอบคุณครับ

ปล. สอบถามชื่อแซ่แล้วไม่ยอมบอกครับ บอกแค่ว่า I do for China, for friends

This is awesome!!
Chinese passenger give away free mask in BKK airport. Thank you sir.

Ps. I ask his name and he only said 'I do for China, for friends'

Time 20:38
January 28, 2020 


ด้านชาวเน็ต เมื่อได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ได้เข้ามาร่วมกดไลก์และแชร์ส่งต่อเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่รู้สึกชื่นชมในการกระทำและความมีน้ำใจของชาวจีนรายนี้ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลป้องกันเรื่องดังกล่าวในไทย อีกทั้งเป็นกำลังใจให้ชาวจีน และผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องร่วมมือร่วมใจฝ่าฟันสภาวะนี้ไปได้

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก : Graipass Chaleechai