7HD ร้อนออนไลน์

ตร.คุมตัวโจรชิงทอง ย่านนนทบุรี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตำรวจ สภ.บางบัวทองคุมตัวนายอภิเชษฐ์  กรพิทักษ์ หรือบอย ผู้ต้องหาบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทอง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก หลังเมื่อวานนี้ (27 ม.ค.) นายบอยได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ชิงทองห้างทองเยาวราชเอ็มโกลด์บริเวณ หมู่บ้านบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ทองรูปพรรณไปประมาณ 59 บาท  พร้อมนำตัวค้นหาของกลางที่บ้านพัก สามารถตรวจยึดทองและเงินสดที่นายบอยให้เพื่อนนำทองไปขายมาได้

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เริ่มจากนายบอยเข้ามาที่ร้าน พร้อมกับถุงกระดาษ ซึ่งพนักงานคิดว่ามาซื้อทองตามปกติ จึงเปิดประตูให้ จากนั้นนายบอยชักปืนขึ้นมาบอกพนักงานว่าให้ส่งทองมาให้ พนักงานกลัวจึงยื่นทองให้ จากนั้นนายบอยใช้ปืนยิงไปที่ประตู 2 นัดเพื่อให้ประตูเปิด และเดินอย่างใจเย็นไปขึ้นรถยนต์ส่วนตัวที่จอดไว้บริเวณซอยด้านข้างร้านทองหลบหนีไป ก่อนนำทองไปซ่อนที่บ้านและเปลี่ยนเสื้อผ้า ขับรถมาบนถนนกาญจนา แต่หนีไม่พ้นเวลาผ่านไปเพียง 3 ชั่วโมงหลังก่อเหตุ ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่ถนนกาญจนา ขณะนายบอยกำลังหลบหนีออกจากพื้นที่

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยนายบอยบอกว่าตนเองนั้นทำอาชีพรับเหมาถมดินแต่ขาดทุน เป็นหนี้สิน จึงตัดสินใจก่อเหตุ เพราะอยากนำเงินไปใช้หนี้

จากการสอบถามพนักงานในร้าน เล่าว่าขณะเกิดเหตุ คนร้ายชักปืนขึ้นมาเล็งแต่ตั้งสติได้จึงรีบหลบเข้าไปหลังร้าน จนแน่ใจว่าคนร้ายออกจากร้านไปแล้ว ซึ่งขณะนี้ยอมรับว่ายังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการจังหวัดนนทบุรี  เปิดเผยว่า จากการตรวจสอพบว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว ส่วนเพื่อนที่นายบอยเอาทองไปให้ขายจำนวน 3 บาทจะเกี่ยวข้องหรือมีความผิดหรือไม่ ต้องดูที่เจตนาก่อน รวมถึงร้านทองที่รับซื้อด้วย ส่วนที่ญาติอ้างว่านายบอยป่วย เส้นเลือดในสมองตีบจะมีผลทางคดีหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบอีกครั้งแต่คาดว่าไม่มีผล เพราะดูแล้วร่างกายก็ยังปกติ 

สำหรับการตรวจสอบประวัตินายบอย พบว่า เคยร่วมกันเพื่อนก่อเหตุชิงทรัพย์ปี 2545 และถูกดำเนินจำคุก 4 ปี  ก่อนจะพ้นโทษและมาก่อเหตุซ้ำอีก  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธและยานพนะ , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ และจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ในวันพรุ่งนี้