เช้าข่าว 7 สี

เส้นทางคนเก่ง : อัญชิสา ฉันทะ นักกีฬาเทนนิส

อัญชิสา ฉันทะ หรือออมสิน อายุ 17 ปี นักกีฬาเทนนิสที่เพิ่งลงแข่งในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์เป็นครั้งแรก และสามารถคว้าเหรียญทองแดงมาได้

ออมสินในวัย 7 ขวบ เริ่มต้นจากการเกาะรั้วมองพี่ชายเล่นเทนนิส ที่สนามซ้อมแถวบ้านในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงขอคุณพ่อฝึกซ้อมเทนนิสบ้าง เริ่มแรกก็เล่นเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น จนอายุ 11 ขวบ ก็ตัดสินใจหยุดเล่นเพื่อมาทุ่มเทให้กับการเรียนอย่างเต็มที่

แต่คุณพ่อเห็นถึงความสามารถ จึงให้กลับมาฝึกซ้อมต่อแค่ช่วงหลังเลิกเรียน และออมสินก็ทำได้ดีทั้งการเรียนและกีฬา จนอายุ 13 ปี คุณพ่อจึงให้ย้ายมากรุงเทพฯ ฝึกฝนอย่างจริงจังมากขึ้นที่ สมาคมกีฬาเทนนิสฯ โดยครั้งนี้มีเป้าหมายที่ชัดเจนกว่าเดิมคือ เลือกเส้นทางนักกีฬาเทนนิสอย่างเต็มตัว

ออมสินฝึกฝนอย่างจริงจังมากขึ้น จนคว้าแชมป์ประเทศไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทั้งที่อายุแค่เพียง 14 ปี และติดทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ได้สำเร็จ ออมสินคว้ารางวัลทั้งจากกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และกีฬาแห่งชาติ แข่งสะสมประสบการณ์ จนล่าสุดได้เป็นทีมชาติชุดใหญ่ ไปแข่งซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์เป็นครั้งแรก และออมสินก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทองแดงมาได้ เป้าหมายครั้งต่อๆ ไป จึงต้องมุ่งมั่นให้มาก เพื่อไปให้ไกลยิ่งกว่าเดิม