เช้าข่าว 7 สี

เผยหอควบคุมการบิน เตือน ฮ.โคบี้ ไบรอันท์ อยู่ในระดับต่ำเกินไป ก่อนเกิดเหตุสลด

ความคืบหน้าเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของ โคบี้ ไบรอันท์ อดีตตำนานผู้เล่นของ ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส วัย 41 ปี ตก เมื่อเช้าวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น จนทำให้โคบี้ และลูกสาวคนที่ 2 จิอันน่า วัย 13 ปี เสียชีวิต พร้อมนักบินรวมผู้โดยสารคนอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 9 คน ซึ่งทางการสหรัฐฯ ยังไม่ทราบสาเหตุของการตก แต่คาดว่าน่าจะเกี่ยวกับปัญหาสภาพอากาศที่หมอกลงจัด จนบดบังทัศนวิสัยในการบิน

และล่าสุดได้มีการเผยเทปเสียงสนทนาระหว่างนักบินกับหอควบคุมการบิน ซึ่งทางหอควบคุมการบินได้มีการเตือนนักบินว่า บินอยู่ในระดับที่ต่ำเกินไป ก่อนเกิดเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก

หลังจากเหตุการณ์สูญเสียครั้งนี้ แฟนบาสทั่วโลกต่างร่วมไว้อาลัย โดยประธานาธิบดี โดนัล ทรัมป์ ของสหรัฐฯ และภรรยา ได้ทวิตแสดงความเสียใจกับการจากไปในทวิตเตอร์ส่วนตัว

ส่วนในวงการบาสเกตบอล คนที่สะเทือนใจที่สุด คือ ไครี่ เออร์วิ่ง การ์ดของทีมบรู๊คลิน เน็ตส์ ที่นับถือ โคบี้ เหมือนพี่ชาย หลังทราบข่าวเจ้าตัวเสียใจมากจนปฏิเสธไม่ลงแข่งขันกับ นิวยอร์ค นิกส์ 

ขณะที่ก่อนเกมทุกคู่ ได้มีการยืนไว้อาลัย และไม่เล่นในช่วง 24 วินาทีแรก ตอนเริ่มเกม เพื่อรำลึกถึง โคบี้ ที่สวมเสื้อเบอร์ 24 ขณะแข่งขัน รวมถึงแฟนบาส แอลเอ.เลเกอร์ส ที่มารวมตัวหน้าสนามสเตเปิ้ล เซ็นเตอร์ เพื่อวางดอกไม้และจุดเทียนไว้อาลัยให้กับตำนานที่เคยพาทีมคว้าแชมป์ NBA 5 สมัย

เนย์มาร์ ยกมือเป็นหมายเลข 24 หลังทำประตูได้ เพื่อรำลึกการจากไป

อลิเซีย คีย์ส และ บอยส์ ทู เมน ร่วมร้องเพลงไว้อาลัย บนเวทีประกาศรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด

และอิโนะอุเอะ ทาเคฮิโกะ นักวาดการ์ตูนชื่อดังชาวญี่ปุ่น วาดการ์ตูนรูปโคบี้ พร้อมโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง