เช้านี้ที่หมอชิต

พบเบาะแสแก๊งคนร้ายขโมย จยย. ยิงเจ้าของรถที่พยายามไล่ตาม เจ็บสาหัส

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ และยิงเจ้าของที่พยายามไล่ตามจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดพบเบาะแสแล้ว

นี่เป็นภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์เล่าเหตุการณ์ ขณะแฟนหนุ่มของตัวเองถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บสาหัส จนต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนาน 5 วัน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นคืนวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา คนร้าย 3 คนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าหอพักแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนจะขโมยรถจักรยานยนต์ไป

พลเมืองดีที่อยู่ในหอพักเดียวกัน จึงพาแฟนหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไป จนถูกคนร้ายชักปืนยิงใส่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน เบื้องต้นเพื่อนร่วมหอพักแพทย์ให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว ส่วนผู้เสียหายยังต้องรอดูอาการ

เมื่อวานนี้ (27 ม.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังหอพักที่เกิดเหตุ พบกับพลเมืองดีที่บาดเจ็บ ซึ่งเป็นคนพาผู้เสียหายขี่รถไล่ตามคนร้ายไป เขาระบุว่า คืนเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ดูแลหอพักตะโกนเรียกผู้เสียหายว่ารถถูกคนร้ายขโมยไป เขาจึงช่วยพาขี่รถไล่ตาม จนไปเจอกับคนร้าย ผู้เสียหายพยายามตะโกนเรียกให้คนร้ายหยุดรถ แต่กลับถูกยิงจนบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะทิ้งรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนีไป

ผู้ดูแลหอพัก เล่าเหตุการณ์ขณะที่คนร้าย 3 คนขี่รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุ ขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้พักอาศัยที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้า โดยคนร้ายขี่รถมาด้วยกัน 3 คน จอดด้านหน้า จากนั้นหนึ่งในคนร้ายพยายามไขกุญแจ แต่ไม่สำเร็จจึงใช้วิธีเข็นรถหลบหนีไป เขาจึงรีบไปแจ้งเจ้าของรถจักรยานยนต์ซึ่งพักอยู่ที่นี่

ขณะที่ผู้เสียหายเล่าว่า ทันทีที่ผู้ดูแลมาแจ้งว่ารถถูกคนร้ายขโมยไป เขาก็รีบไล่ตามไป โดยมีพลเมืองดีที่อยู่ในหอพักเดียวกันขี่รถจักรยานยนต์พาไป จนกระทั่งไปถึงจุดเกิดเหตุ เจอกับคนร้ายทั้ง 3 คน โดยคนหนึ่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ส่วนอีก 2 คน ซ้อนท้ายกันและใช้เท้าถีบรถไปตามทาง เนื่องจากไม่สามารถสตาร์ตเครื่องได้ ผู้เสียหายตะโกนบอกให้คนร้ายหยุด แต่ 1 ในคนร้ายชักปืนยิงใส่เขาและพลเมืองดี

ล่าสุดพบเบาะแสเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกพฤติกรรมคนร้ายขณะเข็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปตามเส้นทางหลบหนี แม้ภาพจากกล้องวงจรปิดจะมืด แต่ตำรวจมั่นใจว่าจะได้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้

ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายมีการมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ เนื่องจากหอพักดังกล่าว ไม่มีกล้องวงจรปิด ทำให้เป็นเป้าหมายที่คนร้ายเลือกก่อเหตุ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการหอพักติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อป้องกันและใช้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้าย