เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน โจรควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองหนัก 55 บาท อ้างหาเงินใช้หนี้

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองที่ร้านทองย่านบางบัวทอง ได้ทองรูปพรรณน้ำหนัก 55 บาทไป แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจตามรวบตัวได้ หลังหลบหนีไปได้เพียง 4 ชั่วโมง

กล้องวงจรปิดร้านทองแห่งหนึ่ง ในตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อเชิ้ต กางเกงยีนขายาว สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ยืนอยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ในมือถือปืนข่มขู่พนักงานที่อยู่ด้านในซึ่งยกมือไหว้ขอร้องด้วยความหวาดกลัว

จากนั้นคนร้ายเดินไปมาแล้วใช้ปืนชี้ไปที่ตู้โชว์ บังคับพนักงานหยิบถาดใส่ทองมาให้ ก่อนที่พนักงานจะอาศัยจังหวะคนร้ายเผลอรีบวิ่งหนีเข้าไปหลังร้าน เหตุการณ์เกิดขึ้นราว 14.00 น.วานนี้ (27 ม.ค.)

พนักงานร้านทองที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า คนร้ายถือถุงทองของร้านทองอีกแห่งเข้ามา ทำทีจะมาซื้อทองแท่ง หลังสอบถามราคา คนร้ายก็ชักปืนที่พกมาบังคับข่มขู่เอาทอง

ด้าน รปภ.ธนาคารแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ร้านทองเกิดเหตุ บอกว่า ขณะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด เมื่อออกมาดูเห็นคนร้ายอยู่ภายในร้านทอง แล้วใช้ปืนเล็งมาที่เขา ด้วยความตกใจจึงวิ่งเข้าไปในธนาคาร แล้วล็อกประตูทันที

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บางบัวทอง กระจายเข้ากำลังสกัดจับคนร้ายซึ่งขับรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีดำ หลบหนีไป กระทั่งสามารถจับตัวไว้ได้ หลังเขาขับรถคันเดิมมาย้อนกลับมาวนเวียนที่บริเวณจุดเกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบชื่อคือ นายอภิเชษฐ์ กรพิทักษ์ อายุ 33 ปี ตอนแรกพูดจาวกวนคล้ายคนเมา ซึ่งเขายอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุจี้ชิงทอง โดยอ้างว่าทำไปเพราะต้องการนำเงินไปเคลียร์หนี้สินธุรกิจถมดิน

จากการตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุ เคยถูกจับในคดีชิงทรัพย์ เมื่อปี 2545 ในพื้นที่ สภ.บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยถูกจำคุกเป็นเวลา 4 ปี ก่อนจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

โดยล่าสุดตำรวจคุมตัวนายอภิเชษฐ์ไปตรวจค้นที่บ้านพักของเขาในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางใหญ่ ซึ่งเขานำทองที่ชิงไปและปืนที่ใช้ก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้ พบถุงทองรูปพรรณซุกซ่อนในถังชักโครก ปืนพกสั้น พร้อมซองปืน เสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีฟ้า กางเกงยีนขายาว และผ้าเปื้อนเลือด หลังผู้ต้องหาถูกกระจกบาดมือ

จากการตรวจสอบทองรูปพรรณเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไลข้อเท้า พระเลี่ยมทอง น้ำหนักรวม 34 บาท ยังมีส่วนที่หาไม่พบอีกจำนวนมาก เนื่องจากทางร้านทองตรวจสอบ และยืนยันว่าถูกชิงทองไปน้ำหนัก 55 บาท ขณะนี้ตำรวจจึงยังอยู่ระหว่างสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาทองที่หายไป