ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบทันควัน คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงทอง อ้างต้องการเงินไปใช้หนี้

ประเด็นเด็ด 7 สี - ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เกิดเหตุอุกอาจคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง ได้ทองรูปพรรณไปน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 70 บาท ล่าสุดตำรวจรวบตัวคนร้ายได้แล้วหลังหลบหนีไปได้เพียง 4 ชั่วโมง ติดตามรายงานจาก คุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์ 

กล้องวงจรปิดร้านทองแห่งหนึ่ง ในตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อเชิ้ต กางเกงยีนขายาว สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ยืนอยู่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ในมือถือปืนข่มขู่พนักงานที่อยู่ด้านในซึ่งยกมือไหว้ขอร้องด้วยความหวาดกลัว

จากนั้นคนร้ายเดินไปมาแล้วใช้ปืนชี้ไปที่ตู้โชว์ บังคับพนักงานหยิบถาดใส่ทองมาให้ ก่อนที่พนักงานจะอาศัยจังหวะคนร้ายเผลอรีบวิ่งหนีเข้าไปหลังร้าน เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงประมาณ 14.00 น.ที่ผ่านมา

พนักงานร้านทองที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า คนร้ายถือถุงทองของร้านทองอีกแห่งเข้ามา ทำทีจะมาซื้อทองแท่ง หลังสอบถามราคา คนร้ายก็ชักปืนที่พกมาบังคับข่มขู่เอาทอง

ด้าน รปภ.ธนาคารแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้ร้านทองเกิดเหตุ บอกว่า ขณะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด เมื่อออมาดูเห็นคนร้ายอยู่ภายในร้านทอง แล้วใช้ปืนเล็งมาที่เขา ด้วยความตกใจจึงวิ่งเข้าไปในธนาคารแล้วล็อกประตูทันที

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บางบัวทอง กระจายเข้ากำลังสกัดจับคนร้ายซึ่งขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีดำ หลบหนีไป กระทั่งสามารถจับตัวไว้ได้ หลังเขาขับรถคันเดิมย้อนกลับมาวนเวียนที่บริเวณจุดเกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบชื่อคือ นายอภิเชษฐ์ กรพิทักษ์ อายุ 33 ปี เขายอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุ อ้างว่าทำไปเพราะต้องการนำเงินไปเคลียร์หนี้สินธุรกิจถมดิน

ล่าสุด ตำรวจคุมตัว นายอภิเชษฐ์ ไปตรวจค้นที่บ้านพักของเขาในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ ซึ่งเขานำทองที่ชิงไปและปืนที่ใช้ก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้ เบื้องต้นตรวจสอบพบทองที่ถูกชิงไปน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 70 บาท มูลค่าประมาณ 1,500,000 บาท ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการค้นหา

ล่าสุด ตำรวจพบทองที่คนร้ายชิงไปแล้ว เป็นทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 34 บาท ถูกซุกซ่อนอยู่ในชักโครกห้องน้ำชั้นล่าง แต่ขณะเดียวกันยังมีส่วนหนึ่งที่ยังหาไม่พบ เนื่องจากทองที่ทางร้านตรวจสอบและยืนยันว่าถูกชิงไปมีน้ำหนัก 55 บาท ขณะนี้ตำรวจจึงยังอยู่ระหว่างสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาทองที่เหลืออีกที่หายไป

ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุ เคยถูกจับในคดีชิงทรัพย์เมื่อปี 2545 ในพื้นที่ สภ.บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยถูกจำคุกเป็นเวลา 4 ปี ก่อนจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก