ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯชายชราฆ่าโหดเพื่อนบ้าน ทิ้งร่างลงคลอง อ้างฉุนถูกขโมยเงิน 20 บาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวชายอายุ 73 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุทุบตีเพื่อนบ้าน แล้วจับศีรษะกระแทกพื้นจนเสียชีวิต ก่อนลากศพทิ้งคลองหน้าบ้านพัก เขาอ้างว่าทำลงไปเพราะโกรธแค้นที่ถูกขโมยเงิน 20 บาท ติดตามจากรายงานของ คุณอรวรรณ รัตนเดชา  

เจ้าหน้าที่ช่วยกันค้นหาร่าง นายศกานต์ ชุมไชยโย อายุ 48 ปี บริเวณลำคลองแห่งหนึ่ง ตำบลโตนดด้วน อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง หลังได้รับแจ้งเขาถูกคนร้ายทุบทำร้ายจนเสียชีวิต และนำร่างมาทิ้งบริเวณดังกล่าว ตรวจสอบสภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า บริเวณศีรษะมีร่องรอยถูกทุบด้วยของแข็ง และยังพบแผลถลอกที่แขนและลำตัวหลายแผล เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงประมาณ 20.00 น. คืนที่ผ่านมา

หลังสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น ตำรวจพบว่าเขาถูก นายเปรม ทองช่วย อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ห่างกันประมาณ 300 เมตร ทำร้าย จึงนำกำลังเข้าควบคุมตัว

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจคุมตัว นายเปรม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขายอมรับก่อเหตุจริง โดยอ้างว่า เขา และ นายศกานต์ นั่งดื่มสุรากันบริเวณใต้ถุนบ้านพัก หลัง นายศกานต์ ขอตัวกลับ เขาพบว่าเงินในกระเป๋าหายไป 20 บาท เชื่อว่า นายศกานต์ เป็นคนขโมย จากนั้นเขาเดินไปหา นายศกานต์ ที่บ้านพัก ด้วยความโมโหจึงทุบทำร้าย นายศกานต์ และจับศีรษะกระแทกกับพื้นหลายครั้งจนเสียชีวิต ก่อนลากศพทิ้งคลองหน้าบ้าน จากนั้นเดินกลับบ้านพักของตัวเอง

เขาบอกต่อว่า นายศกานต์ เข้ามาดื่มเหล้าที่บ้านพักของเขาเกือบทุกวัน และมักมีเงินหายบ่อยครั้ง เชื่อว่าเป็นฝีมือของ นายศกานต์ ก่อนหน้านี้เคยว่ากล่าวตักเตือน แต่ นายศกานต์ ไม่ยอมรับ

จากการตรวจสอบพบว่า ขณะที่ นายศกานต์ ถูก นายเปรม ทำร้าย เขาอยู่ในสภาพเมาสุราอย่างหนัก จึงไม่สามารถป้องกันตัวได้

เบื้องต้น นายเปรม ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ พร้อมคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย