สนามข่าวกีฬา

โคบี ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอล เสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตก

โคบี ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอล เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

โดยอุบัติเหตุเกิดขึ้นตามเวลาท้องถิ่น 10.00 น. เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 โดยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของ โคบี ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอล ล่าสุดยืนยันว่า ผู้โดยสารมีทั้งหมด 9 คน โดยเฮลิคอปเตอร์ตกในบริเวณเนินเขาลาสวิเคเนส ในเมืองคาลาบาซาส แถบตะวันตกของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่ง 1 ใน 9 ผู้เสียชีวิต ก็คือ จานนา ลูกสาวของโคบี ไบรอันท์ อายุ 13 ปี

รายงานแจ้งว่า โคบี ไปรับลูกสาวและเพื่อน รวมทั้งผู้ปกครอง ระหว่างการฝึกซ้อมบาสเกตบอล ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นของลอสแอนเจลิส ระบุว่า เป็นเฮลิคอปเตอร์รุ่น S-76B และกำลังประสานกับหน่วยการคุ้มภัยทางอากาศ เพื่อที่จะนำซากเฮลิคอปเตอร์ไปตรวจสอบว่าเกิดอุบัติเหตุเพราะอะไร โดยพยานใกล้ชิดบริเวณที่เกิดเหตุ บอกว่าได้ยินเสียงเหมือนระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ก็เลยวิ่งเข้าไปบอกคุณพ่อ เมื่อกลับออกมาเห็นว่าบริเวณเนินเขาดังกล่าว มีควันสีเทาพวยพุ่งลอยขึ้นฟ้า

ซึ่งการแข่งขัน NBA มีการยืนไว้อาลัย โคบี ไบรอันท์ ชู๊ตติ้งการ์ดผู้ยิ่งใหญ่ คว้าแชมป์ NBA 5 สมัย, ติดทีมออลสตาร์ 18 ซีซั่น ซึ่ง โคบี เล่นบาสเกตบอลให้กับทีม LA Lakers 20 ปี และได้เหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย ซึ่ง โคบี ไบรอันท์ เพิ่งเลิกเล่นบาสเกตบอล เมื่อปี 2016

โคบี คือนักบาสเกตบอลที่เป็นขวัญใจ เป็นไอดอลของคนทั่วโลก เป็นนักกีฬาที่มีความสุภาพ ใครเล่นแรงมา ไม่แรงตอบ ใช้วิธีการทางกีฬาสู้ ใช้ความขาวสะอาด สู้ความมืดในเกมกีฬา

ปฏิกิริยาต่อการสูญเสียครั้งใหญ่ของนักกีฬาโลก ทุกคนตกใจ และช็อกกับข่าวนี้ ทางด้านประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมด้วยเหล่าบรรดาคนดัง และนักกีฬาทั่วโลก ต่างพร้อมใจร่วมแสดงความอาลัยการจากไปของ โคบี ไบรอันท์ ผ่านทวิตเตอร์

ด้าน ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟระดับโลก บอกว่า รู้สึกช็อกและตกใจมาก ๆ และบอกอีกว่านี่เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของโลก เพราะ โคบี ไบรอันท์ ถือว่าเป็นนักกีฬาประวัติศาสตร์ นักกีฬาที่เป็นต้นแบบของคนทั่วโลก