เช้านี้ที่หมอชิต

ศาลสั่งจำคุก 2 เดือน ปรับ 7,000 บาท วัยรุ่นตีกันหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีที่วัยรุ่นนับสิบคน ก่อเหตุตีกันหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ล่าสุด ศาลได้สั่งจำคุก 2 เดือน และปรับอีก 7,000 บาท กับวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว

นี่เป็นคลิปของกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ทะเลาะกันอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช จังหวัดสระแก้ว ตำรวจพยายามเข้าห้าม แต่มีจำนวนน้อยกว่า จึงไม่สามารถระงับเหตุได้ ทำให้ผู้ป่วยต้องพากันวิ่งหนี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 21.30 น. วันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตำรวจจึงพาเข้าไปทำแผลภายในห้องฉุกเฉิน ทั้งสองฝ่ายจึงหยุดตะลุมบอนกัน แต่ยังคงมีการตะโกนด่าทอกันไปมา

ล่าสุด พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า หลังเกิดเรื่องผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายจำนวน 10 คน ได้เข้ามอบตัวแล้ว พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และร่วมกันทะเลาะวิวาทในทางสาธารณะ หรือสาธารณะสถานและกระทำให้เสียความสงบเรียบร้อยในทางสาธารณะหรือสาธารณะ ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งฟ้องศาล

ซึ่งศาลจังหวัดสระแก้ว ได้มีคำพิพากษาลงโทษวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้ง 10 คน ให้จำคุกคนละ 2 เดือน ปรับคนละ 7,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอการลงโทษ 1 ปี พร้อมฝากเตือนประชาชนว่า การใช้อารมณ์ในการแก้ไขปัญหาอาจนำมาซึ่งความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน และนำไปสู่การละเมิดต่อกฎหมายบ้านเมือง

การกระทำแบบนี้ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะอาจกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่กำลังช่วยเหลือรักษาผู้ป่วยอยู่ หรือทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ของโรงพยาบาลได้รับความเสียหายได้ และอาจส่งผลกระทบต่อผู้ป่วย หรือประชาชนที่เข้ามาใช้บริการภายในโรงพยาบาล อาจทำให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้