เช้านี้ที่หมอชิต

พยานเผยลุงหัวร้อน ด่าหมั่นไส้เพื่อนบ้าน อยากชนให้ตาย ก่อนเร่งเครื่องชนดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - พยานเผยลุงหัวร้อนด่าหมั่นไส้เพื่อนบ้าน ก่อนเร่งเครื่องชนเสียชีวิตคาที่ ต่อหน้าต่อตานายจ้างและเด็กที่นั่งอยู่ในรถด้วยรวม 4 คน ภรรยาผู้ตายลั่นไม่ให้อภัย เพราะวงจรปิดชี้ชัดว่าเจตนาฆ่า ล่าสุดตำรวจออกหมายจับแล้ว ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านจัดสรร พื้นที่ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ นายสุพรรณ์ ญาติบรรทุง อายุ 57 ปี กำลังยืนรดน้ำต้นไม้และพื้นถนนอยู่หน้าบ้าน โดยมีนายไพบูลย์ ส่างสาร อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านยืนคุยอะไรบางอย่างด้วย ก่อนที่เขาจะเดินเข้าไปถอยรถเก๋งของนายจ้างออกมาจอดที่หน้าบ้าน 

ต่อมานายสุพรรณ์เดินออกมาเก็บขยะและกวาดถนนหน้าบ้านของตัวเอง แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ ๆ นายไพบูลย์ได้ถอยรถตั้งลำ ก่อนเร่งเครื่องพุ่งชนนายสุพรรณ์อย่างแรง จนร่างกระเด็นเสียชีวิตคาที่ ต่อหน้าต่อตานายจ้างและเด็กที่นั่งอยู่ในรถด้วยรวม 4 คน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุนายไพบูลย์ได้ขับรถเก๋งพานายจ้างไปจอดทิ้งไว้ที่สนามหญ้า หน้าวัดใหญ่ชัยมงคล แล้วรีบขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป ทิ้งให้นายจ้างและเด็กนั่งอยู่ในรถกันด้วยความหวาดกลัว กระทั่งมีพลเมืองดีเข้ามาพบ

ชายสูงวัยซึ่งเป็นเจ้าของรถเล่าให้พลเมืองดีฟังว่า นายไพบูลย์มีอาชีพรับจ้างขับรถให้เขามานานกว่า 2 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุก็ได้จ้างให้นายไพบูลย์ไปส่งหลานที่สนามฟุตบอลตามปกติ แต่ระหว่างที่กำลังจะออกตัวรถ จู่ ๆ นายไพบูลย์ก็บ่นขึ้นมาว่า หมั่นไส้นายสุพรรณ์ อยากจะขับรถชนให้ตาย ซึ่งขณะนั้นเขาพยายามห้ามแล้ว แต่นายไพบูลย์ไม่ฟัง เร่งเครื่องพุ่งชนนายสุพรรณ์ทันทีจนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุครอบครัวของนายไพบูลย์ได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยกับนางปานกมล รัศมี ภรรยาผู้เสียชีวิต เพื่อแสดงความรับผิดชอบ และเข้ามาขอขมาศพแล้ว แต่เธอมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโหดร้ายเกินไป และภาพจากกล้องวงจรปิดก็ชี้ชัดว่าเป็นการเจตนาฆ่า ไม่ใช่อุบัติเหตุ จึงอยากให้นายไพบูลย์กลับมารับโทษตามกฎหมาย 

ภรรยาผู้เสียชีวิตระบุว่า ก่อนหน้านี้นายไพบูลย์และสามีเคยทำงานเป็นกรรมการหมู่บ้านด้วยกัน ซึ่งขณะนั้นมีความคิดเห็นไม่ตรงกันหลายเรื่อง จึงอาจเป็นปัญหาที่สะสมมานาน แต่สามีของเธอก็ได้ลาออกมานานกว่า 1 ปีแล้ว และไปทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด นาน ๆ จะกลับมาบ้านสักครั้ง จึงไม่คิดว่าจะมีปัญหาเกิดขึ้น

ตำรวจได้ขอศาลอนุมัติหมายจับนายไพบูลย์แล้ว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเพื่อหาปมการก่อเหตุ ล่าสุดมีกระแสข่าวว่านายไพบูลย์หลบหนีไปกบดานอยู่กับญาติทางภาคใต้ ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี