เช้านี้ที่หมอชิต

ตม.ฉีดยาฆ่าเชื้อทั่วด่านในสนามบิน มั่นใจลดความเสี่ยงเชื้อไวรัสโคโรนา

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ฉีดยาฆ่าเชื้อทั่วด่านตรวจในสนามบิน สร้างความมั่นใจ และลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

พันตำรวจเอก เชิงรณ ริมผดี รองโฆษก สตม. เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในประเทศจีน เจ้าหน้าที่ ตม. สนามบิน ได้ร่วมปฏิบัติการกับเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค และการท่าอากาศยาน หรือ AOT โดยกำหนดหลุมจอดเทียบเฉพาะเครื่องบินที่เดินทางจากเมืองอู่ฮั่น และ กวางโจว เพื่อคัดกรองผู้ติดเชื้อ

ด้าน พลตำรวจตรี วีรพล เจริญศิริ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ได้สั่งยกระดับมาตรการรักษาความสะอาดในการให้บริการ เพื่อป้องกันและหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโรค สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารโดย ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เช็ดทำความสะอาดด้วยยาฆ่าเชื้อ และสเปรย์แอลกอฮอล์ ทุก 1 ชั่วโมง ในพื้นที่ปฏิบัติการ โดยเฉพาะช่องตรวจหนังสือเดินทาง เคาน์เตอร์กรอกเอกสาร และอุปกรณ์ที่มีพื้นสัมผัสโดยตรงกับผู้โดยสาร พร้อมให้เจ้าหน้าที่ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และถุงมือป้องกันการติดเชื้อ 

โดยได้ตั้งน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณเคาน์เตอร์ตรวจหนังสือเดินทาง เพื่อให้ผู้เดินทางทำความสะอาด ลดความเสี่ยงการติดเชื้อระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้ยังให้เจ้าหน้าที่สังเกตพฤติกรรมผู้โดยสารที่มีอาการป่วย และเฝ้าติดตามอาการเจ้าหน้าที่หากมีอาการผิดปกติให้ส่งแพทย์ตรวจอาการทันที

ขณะที่ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ในจังหวัดปทุมธานี ได้ใช้มาตรการป้องกันไวรัสโคโรนาเช่นกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า โดยจัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือทั่วห้าง ทางเข้า-ออกหลัก ลิฟต์ และจุดที่มีความเสี่ยง พร้อมให้พนักงานทำความสะอาดพื้นที่จุดสัมผัสทั่วศูนย์การค้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครึ่งชั่วโมง โดยศูนย์การค้าจะดำเนินการป้องกันอย่างเต็มที่ และติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการ