เช้านี้ที่หมอชิต

พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา ในหลายประเทศทั่วโลก ไทยพบผู้ติดเชื้อ 8 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - พบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบ จากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มขึ้น ในหลายประเทศทั่วโลก ขณะที่ไทยยืนยันตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ 8 คน ซึ่งทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกมาย้ำว่าทั้ง 8 คน ไม่ได้ติดเชื้อในไทย แต่เป็นการติดเชื้อจากต่างประเทศ แล้วเดินทางเข้ามาในประเทศไทย และทั้ง 8 คน สามารถรักษาอาการให้เป็นปกติและกลับบ้านได้แล้ว 5 คน แต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อีก 3 คน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ขยายวงกว้างมากขึ้น ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) พบผู้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ในหลายประเทศทั่วโลก

โดยยอดผู้ติดเชื้อล่าสุดจากทั่วโลก ได้แก่ ไทย 8 คน ฮ่องกง 8 คน มาเก๊า 5 คน ออสเตรเลีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน, มาเลเซีย และญี่ปุ่น ประเทศละ 4 คน

ส่วนฝรั่งเศส, เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา มีผู้ติดเชื้อประเทศละ 3 คน ขณะที่เวียดนามพบ 2 คน เนปาลและแคนาดา พบผู้ติดเชื้อประเทศละ 1 คน

สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในไทย เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) กระทรวงสาธารณสุข แถลงว่าพบว่าผู้ติดเชื้อทั้งหมด 8 คน ติดเชื้อมาจากต่างประเทศทั้งหมด ขณะนี้อาการดีขึ้น สามารถกลับบ้านได้แล้ว 5 คน ยังคงเหลืออีก 3 คน นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ขณะที่ล่าสุดพบว่ามีผู้ต้องสงสัยติดเชื้อในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย จึงต้องรอผลตรวจที่แน่ชัดอีกครั้ง และจะมีการรายงานผลการตรวจให้ทราบต่อไป