สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

พ่อน้องกวางเหยื่อคนร้ายจี้ชิงทองลพบุรี เชื่อครอบครัวคนร้ายรู้เห็นด้วย

คดีชิงทรัพย์ร้านทองที่จังหวัดลพบุรี แม้ตอนนี้จะมีการจับกุมคนร้ายได้แล้ว เมื่อวานนี้ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ร้อยเอกสุรกิจ ทองทิพย์ พ่อ นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองที่ถูก ผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องหายิงเสียชีวิต พร้อมครอบครัวมาไหว้ศาลพระภูมิ เจ้าที่เจ้าทาง บริเวณหน้าห้างเพื่อเปิดทางพาลูกสาวกลับบ้าน พร้อมทั้งนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 1 รูป มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ บริเวณเคาน์เตอร์จุดเกิดเหตุ   

ร้อยเอกสุรกิจ เล่าว่าก่อนหน้านี้เพื่อนของน้องกวาง 2 คนฝันว่าน้องกวางยังทำงานอยู่ที่ร้านทอง ในความฝันเห็นน้องกวางอยู่ในที่มืด แคบ ยังไม่ได้กินข้าว และอยากกลับบ้าน ครอบครัวจึงมาเชิญดวงวิญญาณเพื่อความสบายใจ ส่วนกรณีที่ ผอ.กอล์ฟ รับสารภาพกับตำรวจว่า ไม่ได้ตั้งใจยิงน้องกวางนั้น แต่เกิดจากถุงมือพันไกปืน ตนเองไม่เชื่อ แต่มองว่าเป็นการตั้งใจมากกว่า จึงไม่ขออโหสิกรรมให้ แม้จะถูกจับกุมแล้วก็ตาม

ร้อยเอกสุรกิจ ยังได้เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการจับกุมตัวผู้ต้องหาและมีการแถลงข่าว มีแม่ครัวคนหนึ่งที่มาช่วยงานบอกว่าเห็น ผอ.กอล์ฟ เดินทางไปที่งานศพของน้องกวางคืนที่ 2 พร้อมกับมอบเงินให้คุณยายของน้องกวางจำนวน 2,000 บาท ก่อนรีบเดินทางออกไป โดยอ้างว่ามีธุระ

พ่อของน้องกวางยังเชื่อว่า การก่อเหตุครั้งนี้ ทางครอบครัว และภรรยาน่าจะรู้เห็นด้วย เนื่องจากทั้งการแต่งตัว รถจักรยานยนต์ก็ดี คนใกล้ชิดต้องจดจำได้ จึงอยากให้เอาผิดกับคนที่รู้เห็นด้วย

ส่วนบรรยากาศที่ห้างทองออโรร่า พนักงานบอกว่าหลังเกิดเหตุลูกค้าหายไปเกือบครึ่ง คาดว่ายังหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่พนักงานก็ต่างรู้สึกหายกังวล สบายใจมากขึ้น หลังก่อนหน้านี้กลัวว่าคนร้ายแต่กลับมาก่อเหตุซ้ำ

ทีมข่าวยังเดินทางไปที่บ้านพ่อของ ผอ.กอล์ฟหลังแรกที่ย้ายออกมาจากบ้านพักตำรวจ ภายในซอยเจริญสุข ที่ตำรวจตรวจค้นพบอาวุธปืน พบบ้านปิดเงียบติดต่อมา 2 วันแล้ว ส่วนบ้านหลังที่ 2 ภายในซอยนเรศวร 10 ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี บ้านหลังนี้ตำรวจไปตรวจค้นพบทองคำที่ซุกซ่อนอยู่ในโครงเหล็กใต้หลังคาโรงรถ พบบ้านยังถูกปิดเงียบเช่นกัน ในบ้านรถยนต์ BMW ซีรีส์ 5 สีน้ำเงิน รถยนต์โตโยต้า สีขาว ไม่จอดอยู่ในบ้านแล้ว  มีเพียงรถกระบะ และรถจักรยานยนต์ 2 คันจอดอยู่ภายใน ประตูรั้วถูกล็อกจากด้านนอก