7HD ร้อนออนไลน์

ยิงปืนขู่ร้านเสริมสวย 6 นัด คาดปมขัดแย้งที่จอดรถ

ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยใน จ.นครราชสีมา ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความเมื่อวันที่ 22 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา ระบุว่า “ก็เข้าใจนะคะว่า ถนนเป็นสาธารณะ แต่ควรมีสามัญสำนึกบ้างคำว่าเกรงใจ มารยาทควรมีบ้างคนทำมาหากินจะขนของจะเข้าออกลำบากมาก นี้กะจะไม่พูดคือไม่ได้แล้ว จอดทั่งวันทุกวัน รอให้คิดเองคงไม่ได้ คำว่ามารยาท เกรงใจคงไม่มีถ้ามีคงไม่ทำถ้าคิดได้คงคิดได้นานแล้ว ว่าจะรอบอกเจ้าของรถก็ไม่เจอ รถเพื่อนใครญาติใคร พนักงานใคร รบกวน สะกิดต่อมเกรงใจให้ด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ” และมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นอย่างแพร่หลาย ซึ่งต่อมาเมื่อวานนี้ (23 ม.ค.63) ก็ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความอีกว่า  หยอกแรง 5 นัด ทำให้หลายๆคนสงสัยว่าเกิดเรื่องราวอะไรขึ้น

ในวันนี้(24 ม.ต.63) ทีมข่าว 7HD จึงเดินทางไปที่ร้านดังกล่าว และพบกับนายชรินทร์ อายุ 40 ปี ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว นายชรินทร์เล่าว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้งเกี่ยวกับที่จอดรถ ซึ่งตั้งแต่เปิดร้านมา 5 ปี ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งหรือเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน แต่ที่ผ่านมามักจะมีรถยนต์คันหนึ่งมาจอดที่หน้าร้านและจอดทิ้งไว้ทั้งวัน ซึ่งเข้าใจได้ว่าเป็นถนนสาธารณะที่ใครจะจอดรถก็ได้ แต่อยากให้มีความเกรงใจและเห็นใจคนทำมาค้าขาย ไม่มีที่จอดรถหน้าร้านสำหรับลูกค้า อีกทั้งจะขนของเข้าออกร้านก็ไม่สะดวกเพราะรถคันดังกล่าวจอดขวางอยู่หน้าร้านเป็นประจำ จนทนไม่ไหวจึงได้โพสต์ภาพและข้อความเพื่อขอความเห็นใจ แต่ไม่ได้มีเจตนาจะหาเรื่องทะเลาะวิวาท

นายชรินทร์ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากโพสต์ข้อความลงโซเชียลไปแล้ว ช่วงหัวค่ำของวันที่ 22 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา มีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งคาดว่าจ่าจะเป็นพนักงานของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เดินปรี่มาที่ร้านพร้อมกับสามี แล้วต่อว่าโวยวายข่มขู่ตนถึงเรื่องที่โพสต์กับปัญหาที่จอดรถดังกล่าว แต่ม่ได้มีการลงมือลงไม้แต่อย่างใด เนื่องจากตนได้โทรแจ้งตำรวจให้มาช่วยเคลียร์ปัญหาจะได้จบเรื่องกันไป ทั้งคู่จึงขับรถออกไปก่อนที่ตำรวจจะมาถึง ตนจึงตัดสินใจไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา หลังเกิดเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ม.ค. 2563 ขณะที่ตนและเพื่อนบ้านกำลังนอนหลับ ก็ได้ยินเสียงดังปังๆคล้ายเสียงปืนดังหลายนัด หลังสิ้นเสียงปืนก็ได้ยินเสียงรถยนต์เร่งเครื่องรีบขับออกไปจากบริเวณหน้าร้านของตน  ก่อนตัดสินใจค่อย ๆ เดินมาดูที่หน้าร้าน ก็พบว่ารถยนต์ สีดำ ทะเบียน ขข 8131 นครราชสีมา ซึ่งเป็นของตนจอดอยู่ที่หน้าร้าน มีร่องรอยถูกยิงที่ล้อด้านหลังฝั่งคนขับจนยางแบน และร่องรอยกระสุนปืนยิงทะลุที่ชายกระโปรงรถด้านขวาช่วงกลางรถ ฟุตพาท ถนนหน้าร้าน ที่หลังคาร้านและที่หน้าบ้านที่อยู่ข้างเคียง รวม 6 นัด จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

นายชรินทร์ มองว่าไม่น่าเกิดเรื่องราวเช่นนี้ขึ้นและหากเป็นเรื่องที่ที่เกิดจากความขัดแย้งเรื่องที่จอดรถ ก็ไม่ควรใช้ความรุนแรงมาตัดสิน  เพราะไม่เคยประสงค์จะมีเรื่องราวกับใคร  แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงแม้จะเป็นแค่การข่มขู่ก็ทำให้ตนและเพื่อนบ้านระแวงรู้สึกไม่ปลอดภัยในสวัสดิภาพอย่างยิ่ง จึงอยากวิงวอนผู้ที่ก่อเหตุได้ออกมารับผิดชอบโดยเร็ว ล่าสุดตำรวจแจ้งว่า ได้ตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมติดตามกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและตามเส้นทางที่รถคันก่อเหตุได้ขับหนีไปแล้ว คาดว่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุมารับโทษตามกฎหมายเร็ว ๆ นี้