เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เพื่อนบ้านเผย! ผอ.กอล์ฟ ทำตัวเนียนคุยข้ามรั้ว ร่วมด่าคนร้ายชิงทองน่ายิงทิ้ง

บรรยากาศที่บ้านภรรยาของครูกอล์ฟ หรือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาชิงทองโหดที่จังหวัดลพบุรี ยังคงปิดบ้านเงียบสนิท พ่อตาและแม่ยายของผู้ต้องหา ยังอยู่ในอาการเสียใจและไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

สอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงระบุว่าที่บ้านหลังนี้เป็นบ้านของภรรยาครูกอล์ฟ หลังแต่งงานครูกอล์ฟ ก็ได้ย้ายเข้ามาพักที่นี่และมีโอกาสพูดคุยกันอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งครูกอล์ฟเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่ถือตัว เป็นคนเฮฮารักภรรยาและครอบครัวมาก ปกติวันหยุดจะเห็นครูกอล์ฟ ช่วยพ่อตาถางหญ้ารอบตัวบ้านอยู่เป็นประจำ

ซึ่งหลังเกิดเหตุประมาณ 3 วัน เขาได้ตะโกนคุยกับครูกอล์ฟผ่านรั้วบ้านถึงเรื่องโจรปล้นร้านทอง บอกว่าโจรที่ก่อเหตุมีจิตใจชั่วช้าถ้าจับได้น่ายิงทิ้ง ซึ่งครูกอล์ฟ ก็ตีเนียนคุยไปด้วยโดยที่ไม่มีท่าทีพิรุธอะไร

เพื่อนบ้านยังระบุอีกว่า ก่อนหน้านี้เขาเคยทราบมาว่าครูกอล์ฟ เคยประสบอุบัติเหตุจนต้องผ่าตัดหัวเข่า และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุก็เป็นของพ่อตา ซึ่งครูกอล์ฟก็เคยขี่ออกไปซื้อของทุกวัน แต่เขาก็ไม่ได้สังเกตและเอะใจอะไรเนื่องจากไม่คิดว่าคนใกล้ตัวและจิตใจดีจะกลายเป็นผู้ต้องหาชิงทองโหดได้

เพื่อนบ้านยังระบุอีกว่า ช่วงเช้าของวันนี้สังเกตเห็นครอบครัวของภรรยาครูกอล์ฟ มีอาการเครียดและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งได้ขับรถออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่กลับเข้ามา