เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัว ผอ.กราดยิงชิงทองสอบเข้ม อ้างทำไปเพราะเครียด หวังโดนจับตาย

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายกราดยิงแล้วชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี ล่าสุดเมื่อวานนี้ (22 ม.ค.) ตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว พบเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี ก่อนคุมตัวสอบเข้ม

ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ตำรวจลงพื้นที่หาเบาะแสรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งศาลอนุมัติหมายจับ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 39 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี และเข้าจับตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว โดยมีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติซักถามด้วยตัวเอง ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยคนที่มารอดูโฉมหน้าของคนร้ายและต่างพากันตะโกนสาปแช่ง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะเข้าจับผู้ต้องหาไม่ได้ต่อสู้และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จากการสอบปากคำเบื้องต้น เขายอมรับว่าก่อเหตุจริง โดยทำเพียงคนเดียว และรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำ ยืนยันไม่มีการจับแพะ เพราะหลักฐานมัดตัว อีกทั้งผู้ต้องหารายนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ตำรวจล็อกเป้าไว้ตั้งแต่ต้น

ส่วนเหตุจูงใจตำรวจยังไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน แต่ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้ต้องหาอ้างว่าเครียดและมีปัญหาชีวิต จึงไปก่อเหตุเพื่อหวังถูกตำรวจวิสามัญ

หนึ่งในหลักฐานชิ้นสำคัญ คือปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจระบุว่าเป็นปืนพ่อของนายประสิทธิชัย เมื่อวานนี้ (22 ม.ค.) ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมชุดสืบสวนเข้าไปเก็บหลักฐานที่บ้านพักของพ่อและแม่ของเขา ซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองลพบุรี จากการที่ทีมข่าวสังเกตเห็นปืนพกขนาดสั้นและยาวอย่างละ 1 กระบอก ก่อนที่พ่อของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นอดีตตำรวจจะถูกเชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม ด้านเพื่อนบ้านบอกว่า ผู้ต้องหาเคยอยู่ที่บ้านหลังนี้ แต่เพิ่งย้ายออกไปอยู่กับภรรยาหลังแต่งงานไม่นานและไม่ค่อยกลับบ้าน พร้อมให้ข้อมูลว่านายประสิทธิชัยเคยผ่าตัดที่ขา แต่ไม่คาดว่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทอง

ส่วนผู้ต้องหาขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างคุมตัวไปที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด หาสาเหตุที่แท้จริงในการก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้