เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ค้นบ้านพ่อแม่ ผู้ต้องหาชิงทอง จ.ลพบุรี เพื่อนบ้านยันเคยผ่าขาจริง

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานพร้อมตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านพ่อแม่ของนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดี ฆ่า 3 ศพ ก่อนชิงทองในห้างสรรพสินค้าชื่อดังจังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

โดยตำรวจเข้าเก็บหลักฐานภายในบ้าน ที่มีส่วนเชื่อมโยงกับคดีดังกล่าว ใช้เวลาตรวจค้นไม่นาน ซึ่งตำรวจชุดปฏิบัติงานยังไม่เปิดเผยรายละเอียด ว่าหลักฐานที่ได้จากการเข้าค้นมีอะไรบ้าง แต่จากการลงพื้นที่และสังเกต เราพบว่า 1 ในหลักฐานที่ตำรวจพบในบ้าน คือ ปืนพกขนาดสั้นและยาว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเชิญตัวพ่อของผู้ต้องหาซึ่งเป็นอดีตตำรวจไปสอบปากคำ

ด้านเพื่อนบ้านของพ่อแม่ผู้ต้องหา ให้ข้อมูลว่า ปกติผู้ต้องหาจะอาศัยอยู่กับพ่อแม่ แต่เพิ่งย้ายไปอยู่กับภรรยาหลังจากแต่งงานไม่นาน และไม่ค่อยได้กลับมาที่บ้าน พร้อมยืนยันว่า นายประสิทธิชัยเคยผ่าตัดที่ขา แต่ไม่คาดคิดว่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้

หลังจากตรวจค้น ตำรวจนำหลักฐานทั้งหมดที่พบไปตรวจสอบ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เพื่อหาความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง