เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยประวัติ คนร้ายชิงทองกลางเมืองลพบุรี จบ ป.โท พ่อเป็นอดีตตำรวจ แม่เป็นครู

หลังตำรวจออกมาเปิดเผยว่าสามารถจับตัว คนร้ายชิงทอง ยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บ 4 คน ในห้างกลางเมืองจังหวัดลพบุรี โดยระบุว่าคนร้าย เป็นชายอายุ 38 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี

จากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม พบว่า ผู้ต้องหามีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน ข้าราชการระดับชำนาญการ สังกัด สพป. สิงห์บุรี จบการศึกษาระดับปริญญาโท หลักสูตรและการสอน บริหารการศึกษา โดยยังสอนนักเรียนระดับประถมศึกษา ในวิชาสุขศึกษาและพลศึกษา เดิมทีสอนอยู่ที่โรงเรียนในจังหวัดลพบุรี ต่อมาในเดือนมีนาคม 2562 ได้ย้ายไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนในจังหวัดสิงห์บุรี นอกจากนี้ยังพบว่าบิดาของเขาเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ส่วนมารดาเป็นข้าราชการครูที่เกษียณอายุแล้ว

ขณะที่ นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการหาข้อมูลหากพบว่าผู้ต้องหาเป็นผู้กระทำความผิดจริง ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอีกทางหนึ่ง หากตำรวจมีหลักฐานยืนยันว่านายสิทธิชัย เป็นผู้กระทำผิด ตามกฎสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สามารถไล่ออกได้ทันที