สนามข่าว 7 สี

บึ้มสนั่น! ลูกกระสุนปืนใหญ่ตกใส่บ้านประชาชนเสียหาย ต้นประดู่ขาดกระจุย

ข่าวนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ลูกกระสุนปืนใหญ่ตกใส่บ้านพักหลังหนึ่งในจังหวัดสระบุรี เคราะห์ดีชายอายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน ไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย

นี่คือสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านหลังหนึ่ง ใกล้กับวัดโนนสภาราม ตำบลกุดนกเปล้า อำเภอเมืองสระบุรี จะเห็นว่าหลังคาสังกะสี ห้องครัว ห้องน้ำ และทรัพย์สินอีกหลายรายการ พังจนไม่อาจนำกลับมาใช้งานได้อีก พร้อมกันนี้ยังมีรถกระบะเสียหายอีก 1 คัน ตัวถังรถทะลุเป็นรูโหว่ ส่วนกระจกด้านหน้ารถก็แตกร้าว

นายสายยล คำจันทร์ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเขากำลังนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ในเปลญวน ที่ผูกไว้บริเวณหน้าบ้าน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง ทีแรกก็คิดว่าอาจเป็นเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แต่เมื่อหันไปดูเห็นกลุ่มควันจำนวนมากลอยมาจากด้านหลังของบ้าน จึงรีบลุกขึ้นไปตรวจสอบ จนพบกับความเสียหายทั้งหมด

ต้นไม้ที่เห็นขาดกระจุย คือ ต้นประดู่ ซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็ง มีความทนทานสูง นายสายยล มีสติ รีบแจ้งเหตุให้ผู้ใหญ่บ้านและตำรวจทราบ ตรวจสอบพบเศษชิ้นส่วนลูกกระสุนปืนใหญ่กระจายเกลื่อน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจสันนิษฐานอาจมีกระสุนปืนใหญ่ของทหารหลุดข้ามแนวภูเขามา เนื่องจากบ้านหลังเกิดเหตุตั้งอยู่ห่างจากพื้นที่ฝึกซ้อมทางทหารประมาณ 3 กิโลเมตร จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป