7HD ร้อนออนไลน์

ซ้อมยิงกระสุนปืนใหญ่ พลาดเป้าตกใส่บ้านคน

บ่ายวันนี้(21 ม.ค.63) ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเหตุกระสุนปืนใหญ่พลาดเป้าหมายพุ่งเข้าใส่บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านพักในสวน ด้านหลังวัดโนนสภาราม ต.กุดนกเปล้า อ.เมือง จ.สระบุรี ห่างจากถนนในหมู่บ้านโนนสภาราม-พระพุทธฉาย เล็กน้อย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่กลางสวน มะม่วง มีชาวบ้านใกล้เคียงพากันมามุงดูเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบสภาพวิถีกระสุนตกใส่โคนต้นประดู่เส้นผ่าศูนย์กลางราว 40 ซ.ม.ที่ปลูกอยู่ใกล้บ้านขาดสะบั้น ส่วนที่ขาดกระเด็นหลุดจากลำต้นไปพิงอยู่กับหลังคาสังกะสีของบ้านพังยับเยิน ใกล้กันมีชิ้นส่วนของลูกปืนซึ่งเป็นวัตถุระเบิดฝังดินอยู่ หลายชิ้น ทรัพย์สินสิ่งของในบ้านถูกแรงระเบิดแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังพบรถกะบะที่จอดอยู่ในโรงรถได้รับความเสียหาย กระจกด้านหน้ามีรอยร้าวและที่บริเวณประตูด้านคนขับมีร่อยรอยเป็นรู คาดว่าน่าจะเกิดจากสะเก็ดระเบิด 
       
จากการสอบสวนนายสายยล คำจันทร์ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งทำงานที่บริษัทเอกชน อยู่ในกรุงเทพฯ ให้การว่าได้กลับมาพักผ่อนที่บ้านดังกล่าว ขณะนอนเปิดดูโทรศัพท์มือถืออยู่ในเปลญวนที่ผูกไว้หน้าบ้าน ได้ยินเสียงหวีดจากวัตถุบางอย่างแหวกอากาศมาด้วยความเร็วและแรง ก่อนตกใส่ต้นประดู่แล้วมีเสียงระเบิดดังตูมตามมา เมื่อสิ้นเสียงดังจึงลุกจากเปลญวนวิ่งมาดูพบกลุ่มควันตลบอบอวล พอควันจางลงจึงเห็นต้นประดู่ที่ปลูกไว้และบ้านพักได้รับความเสียหายอย่างหนัก จึงรีบแจ้งให้ ผู้ใหญ่บ้านทราบเพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว
       
ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.กุดนกเปล้า ให้รายเอียดเพิ่มเติมว่าลูกกระสุนปืนใหญ่ดังกล่าว คาดว่าน่าจะมาจากหน่วยทหารบางหน่วยใน จ.สระบุรี ที่ฝึกซ้อมยิงและเกิดยิงพลาดเป้าหลุดจากพิกัดข้ามภูเขาที่เป็นแนวขวางกั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว แต่เดชะบุญมีเพียงทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายเหมือนในครั้งนี้เช่นกัน ทั้งนี้คงต้องรอฝ่ายทหาร และพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บชิ้นส่วนลูกปืนใหญ่ไปตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง