เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจเผยรอผลตรวจดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัย เทียบคนร้ายชิงทองลพบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจยังคงเร่งติดตามตัวคนร้ายคดีชิงทองกลางเมืองลพบุรี จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 3 ศพ ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ระบุว่า ยังคงต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยที่จังหวัดหนองคาย เพื่อเทียบกับดีเอ็นเอคนร้ายที่พบในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

ความคืบหน้าคดีชิงทรัพย์สะเทือนขวัญ คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งแต่งกายมิดชิด บุกเข้าไปใช้ปืนกราดยิงแล้วชิงทองรูปพรรณ ในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย และเสียชีวิต 3 ศพ หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายอายุเพียง 2 ขวบ

เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี บอกว่า ล่าสุดได้ส่งตำรวจทั้งชุดสืบสวนและชุดพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบกรณีพบชายต้องสงสัยที่จังหวัดหนองคาย ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับคนร้ายและใช้กับกระเป๋าเป้แบบเดียวกัน โดยต้องรอหลักฐานสำคัญ คือ ผลตรวจดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยที่จะนำมาเทียบกับดีเอ็นเอของคนร้ายซึ่งพบในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ยอมรับว่าคดีนี้คนร้ายแทบจะไม่ทิ้งร่องรอยเอาไว้ ทำให้ตำรวจต้องทำคดีอย่างรอบคอบ ขณะเดียวกันพฤติการณ์ที่คนร้ายก่อเหตุ ก็สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั้งประเทศ และชาวจังหวัดลพบุรี โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น

เมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบรรยากาศที่ร้านขายทองจุดเกิดเหตุ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ พนักงานหญิงของร้านซึ่งส่วนหนึ่งคือผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ บอกว่า ยังคงจำภาพที่เกิดขึ้นได้ดี และแม้จะยังคงรู้สึกหวาดกลัว แต่ก็เลือกที่จะมาทำหน้าที่ตามปกติ โดยหลังเกิดเหตุมีตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลพบุรี เข้ามาตรวจตราเป็นระยะ ส่วนทางบริษัทก็ปรับเวลาปิดร้านให้เร็วขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการก่อเหตุซ้ำรอย

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวน ยืนยันว่าตำรวจจะต้องติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยหลังการปรับแผนปฏิบัติงาน ได้แบ่งชุดสืบสวนเป็น 25 ทีม ขณะนี้ยังคงกระจายกำลังเก็บทั้งข้อมูล ทั้งในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จังหวัดใกล้เคียง และจุดต้องสงสัย เพื่อประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์