7HD ร้อนออนไลน์

พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม เหตุเรือโดยสารชนตอไม้ล่มในเขื่อนสิริกิติ์

ความคืบหน้าอุบัติเหตุ เรือโดยสารชนตอไม้ใต้น้ำ ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ จนน้ำทะลักเข้าเรือ คนขับเรือและผู้โดยสารทั้งหมดจมลงใต้น้ำ ซึ่งเป็นร่องน้ำลึกประมาณ 18-20 เมตร ผู้โดยสารต่างตะเกียกตะกายช่วยเหลือตัวเอง เหตุเกิดบริเวณระหว่างเกาะเม่นและเกาะสิงโต อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์

เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตพบศพแล้ว จำนวน 4 คน คือ นางสาวสุนิตตรา น้อยขัน อายุ 35 ปี, นางปรีดา อภิยะ อายุ 42 ปี, นายสนิท น้อยขัน อายุ 57 ปี และนายประเรียน อภิยะ อายุ 50 ปี เจ้าของเรือและเป็นคนขับเรือ  เจ้าหน้าที่ยังคงระดมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย นักประดาน้ำจากรัฐและเอกชน ช่วยกันค้นหาผู้สูญหายอีก 1 คน คือ นายจันทร์ น้อยขัน อายุ71 ปี

สอบถามผู้รอดชีวิตถึงนาทีชีวิตที่ช่วยตัวเองจนรอดชีวิตมาได้ นายมานะ ธรรมวงษ์ อายุ 40 ปี พร้อมด้วยลูกสาว ด.ญ.ศุภาวดี ธรรมวงษ์ อายุ 9 ปี และนางสาวสุนิตตรา น้อยขัน อายุ 35 ปี ภรรยา ได้พากันเกาะลำไม้ไผ่ว่ายเข้าตลิ่ง ระยะทางประมาณ 50 เมตร  โดยนางสาวสุนิตตรา ยอมปล่อยมือออกจากไม้ไผ่ เพราะเห็นว่าไม่สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 3 คน จึงว่ายน้ำตามมา พอถึงตลิ่งนายมานะ หันไปมองไม่เห็น จึงรีบว่ายน้ำกลับไปช่วยเหลือ ก่อนเห็นร่างภรรยาจมน้ำลงไปต่อหน้า แม้จะรีบดึงร่างภรรยาเข้าริมฝั่ง แต่ก็ไม่ทัน ภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว

ด้านนายพร ใจโสภา อายุ 55 ปี และนายธิติวุฒิ น้อยขัน อายุ 43 ปี เล่าว่า ตนอาศัยเกาะถุงปลาซิวแก้วที่บรรจุปลาอยู่ถุงละ 5 กิโลกรัม ใช้เกาะเป็นชูชีพว่ายน้ำเข้าฝั่ง ส่วน นายก้อย ยาสี อายุ 60 ปี เกาะถังแกลลอนสีขาวแทนชูชีพ และนายชีวทัศน์ อภิยะ อายุ 57 ปี ว่ายน้ำด้วยตัวเองเข้าฝั่ง

นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่เศร้ามากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นปี ต่อไปหน่วยงานจะต้องเข้ามาดูแลเรื่องความปลอดภัยของคนใช้เรือเป็นพาหนะ เนื่องจากทั้ง 11 คนที่ประสบเหตุครั้งนี้ ไม่มีเสื้อชูชีพเลยแม้แต่คนเดียว ให้หน่วยงานเข้าไปดูแลเรื่องการช่วยเหลือ เบื้องต้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือแล้ว พร้อมกันนี้โรงพยาบาลค่ายพระยาพิชัย ยังได้นำโรงพยาบาลสนามไปตั้ง เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

เรือลำดังกล่าว นอกจากเป็นเรือโดยสารแล้วยัง รับจ้างขนของซึ่งส่วนใหญ่เป็นปลา เดินทางออกจากบ้านห้วยต้า ม.4 ต.นางพญา มุ่งหน้าไปยังบ้านท่าเรือ ม.9 อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ โดยมีผู้โดยสารนั่งมาด้วย รวมคนขับ จำนวน 10 คน เมื่อมาถึงจุดเกิด ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเทียบเรือบ้านท่าเรือประมาณ 2 กิโลเมตร เรือเกิดชนกับตอไม้ใต้น้ำ เพราะช่วงนี้น้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์แห้งและมีระดับลดต่ำลง ตอไม้จึงโผล่ขึ้นมาปริ่มน้ำในระดับท้องเรือ ทำให้คนขับเรือมองไม่เห็น เมื่อเรือชนเข้าอย่างแรงจนเสียการทรงตัว