ห้องข่าวภาคเที่ยง

รอผลตรวจ DNA ชี้ชายต้องสงสัยเป็นคนร้ายชิงทองหรือไม่

เป็นเรื่องที่ยังคงต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่อง กับคดีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนเก็บเสียง ชิงทอง ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ที่จังหวัดลพบุรี มูลค่าประมาณ 500,000 บาท โดยตำรวจปูพรมตรวจสอบผู้ต้องสงสัย ในจังหวัดหนองคาย ซึ่งพบชายต้องสงสัย มีตำหนิ รูปพรรณ และกระเป๋าสะพาย ใกล้เคียงกับคนร้าย ที่ก่อเหตุ ซึ่งมีการนำตัวไปสอบปากคำ ในสถานที่แห่งหนึ่ง และทำการเก็บ DNA

โดยตำรวจชุดสืบสวน ได้นำ DNA ของผู้ต้องสงสัย ส่งให้กับเจ้าหน้าที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ กรุงเทพมหานคร ซึ่งคาดว่า จะใช้เวลา 1 ถึง 2 วัน ในการตรวจ DNA ของชายต้องสงสัย นำไปเปรียบเทียบกับ DNA ที่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งหาก DNA ตรงกัน จะแจ้งข้อหาชายต้องสงสัย ในเบื้องต้นคือ มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และฆ่าผู้อื่น ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่หากผลการตรวจ DNA ไม่ตรงกัน จะต้องปล่อยตัวชายต้องสงสัยคนดังกล่าว

ตำรวจชุดสืบสวน ยังคงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง หลังจากการตรวจกล้องวงจรปิดจำนวนกว่า 1,000 ตัว ไม่พบความผิดปกติ ทำให้จะต้องขยายพื้นที่ออกไป โดยมุ่งเน้นในพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง และจังหวัดตามแนวชายแดน

ส่วนในช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจซึ่งเป็นคณะทำงานคดีชิงทอง ได้เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี ทั้งเรื่องของการสอบสวน และการสืบสวน เพื่อเตรียมรายงานผลให้กับผู้บังคับบัญชาระดับสูง ที่จะเดินทางมารับฟังความคืบหน้าของคดีในช่วงบ่ายนี้