เช้านี้ที่หมอชิต

อดีตรอง ผบ.ตร.เชื่อจับโจรชิงทองลพบุรีได้ ชี้คนรู้จักดูก็รู้ว่าใคร

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า คนที่รู้จักคนร้ายก่อเหตุกราดยิงก่อนชิงทองกลางห้างที่จังหวัดลพบุรี เมื่อได้เห็นภาพแล้วก็ต้องรู้ว่าเป็นใคร วอนแจ้งเบาะแส มั่นใจตำรวจจะสามารถจับตัวมาดำเนินคดีได้แน่นอน

เฟซบุ๊กส่วนตัวของ พลตำรวจเอก วินัย ทองสอง อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โพสต์ข้อความมั่นใจว่าคดีที่คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนกราดยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บอีก 4 คน ก่อนชิงทองภายในห้างสรรพสินค้าที่จังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจจะสามารถจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ แต่การตรวจสอบต่าง ๆ ต้องใช้เวลา และหากดูจากรูปร่าง ลักษณะการเดิน การแต่งกาย เสื้อผ้าที่สวมใส่ กระเป๋าเป้ ปืน และยานพาหนะที่คนร้ายใช้ เชื่อว่าคนที่รู้จักหรือสนิทกับคนร้ายดูก็รู้ว่าเป็นใคร ซึ่งจากพฤติกรรมการก่อเหตุที่โหดเหี้ยมนี้ จึงอยากขอความร่วมมือผู้ที่รู้จัก หรือพบเบาะแส ช่วยแจ้งตำรวจ เพื่อจะได้จับตัวมาดำเนินคดี

ขณะที่อาการของผู้บาดเจ็บ พบว่าวันนี้ (20 ม.ค.) แพทย์เตรียมย้าย นายประเสริฐ คงสี รปภ.ของห้างออกจากห้องไอซียูแล้ว หลังพบว่าอาการดีขึ้น รับประทานอาหารได้ปกติ เลือดที่ไหลออกจากปอดลดน้อยลง พูดคุยได้ปกติ แต่ยังมีอาการเจ็บแผลบ้าง โดยรวมดีขึ้นตามลำดับ

ส่วนนางสุภาวดี ชุนสนิท ย้ายกลับมาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชแล้ว อาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถพูดคุยกับญาติได้ รับประทานอาหารได้ปกติ แพทย์เริ่มให้ทำกายภาพบำบัด เดินวนหน้าห้องพัก เช่นเดียวกับนายยุทธการ ชุนสนิท รักษาตัวที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล ผลการส่องกล้องบริเวณตับปกติ ไม่มีเลือดออก แพทย์จะนัดส่องกล้องติดตามอาการอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook วินัย ทองสอง