เช้านี้ที่หมอชิต

เตรียมออกหมายจับคนร้ายใช้จอบตีศีรษะชายกะโหลกยุบ เสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับคนร้าย ใช้จอบตีศีรษะชาย อายุ 47 ปี จนกะโหลกยุบ เสียชีวิตกลางลานบ้าน ที่จังหวัดเลย

ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่ลานบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 4 ตำบลหนองบง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย หลังได้รับแจ้งว่ามีชายถูกทำร้ายบาดเจ็บ จากการตรวจสอบพบ นายประเปลียว ด้วงสา อายุ 47 ปี มีบาดแผลถูกของแข็งตีที่ท้ายทอยจนกะโหลกศีรษะยุบ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ในลักษณะคว่ำหน้าอยู่กับพื้น ห่างออกไปเล็กน้อยเป็นกองไม้ทำฟืนมีจอบเปื้อนเลือดวางอยู่

ในที่เกิดเหตุยังพบ นายกองเสี้ยน สังเดช อายุ 54 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนในบ้านพบ นายผัด สิงห์เดช อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน นอนเมาอยู่ สอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ให้การอ้างว่าไม่รู้เรื่องที่นายประเปลียวถูกตีเสียชีวิต

ต่อมาหญิงอายุ 28 ปี เพื่อนสาวคนสนิทของผู้เสียชีวิต เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจว่า ช่วง 20.00 น.วันเสาร์ที่ผ่านมา (18 ม.ค.) นายประเปลียวโทรศัพท์มาหาบอกให้ไปพบที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง แต่พอตอน 20.30 น. นายผัดกลับโทรศัพท์มาบอกว่า นายประเปลียวถูกตีได้รับบาดเจ็บ เธอจึงรีบเรียกรถพยาบาลและเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ

ผู้กำกับการ สภ.ภูเรือ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐาน และนำตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำทั้ง 2 คน ซึ่งทั้งคู่ให้การปฏิเสธ แต่ขณะนี้ตำรวจมีพยานหลักฐานที่สามารถมัดตัวผู้ต้องสงสัยได้ ส่วนสาเหตุจะต้องสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยในวันนี้ (20 ม.ค.) จะขอศาลออกหมายจับข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น

ตำรวจระบุจากการตรวจสอบยังพบด้วยว่า นายกองเสี้ยน ลักลอบปลูกกัญชา 10 ต้น ในบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนนายผัดรับสารภาพว่าเสพกัญชา เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 หรือกัญชา ไว้จำหน่ายและเสพ