สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

บรรยากาศเชียร์บอล ยู 23 รอบ 8 ทีมสุดท้าย

บรรยากาศตลอดเกมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (ยู 23) รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่แข่งจบลงไปเมื่อเย็นวานนี้ ถึงแม้ผลการแข่งขันทีมชาติไทย จะพ่ายให้กับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย แต่แฟนบอลไทยไม่หยุดเชียร์

เริ่มที่ภาพบรรยากาศภายในสนามกีฬามหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ระหว่างเกมการแข่งขันที่เป็นไปด้วยความสนุกสนาน เรียกว่าเป็นอีกแมตการแข่งขันที่มีแฟนบอลชาวไทย แห่พากันไปร่วมเชียร์ให้กำลังใจทีมช้างศึก รุ่น ยู 23 กันจนแน่นสนามเลยทีเดียว

และภาพบรรยากาศภายในสนามที่ คุณเปรมสุดา สันติวัฒนา, คุณศจี วงศ์อำไพ ผู้ประกาศจากช่อง 7HD บันทึกเก็บภาพความสนุกสนาน ความประทับใจของแฟนบอลในสนามนำมาถ่ายทอดมาให้ดู โดยเฉพาะช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน ถึงแม้ว่าทีมช้างศึก รุ่น ยู 23 จะไม่สามารถเอาชนะทีมชาติซาอุดีอาระเบียได้ แพ้ไปด้วยคะแนน 1 ต่อ 0 ก็ตาม แต่จะเห็นว่าแฟนบอลชาวไทย ยังรอให้กำลังใจกระทั่งนักเตะทยอยเดินออกนอกสนาม แฟนบอลต่างปรบมือพร้อมส่งเสียงเชียร์ลั่นสนาม

แฟนบอลต่างเอ่ยปากชื่นชมในผลงานแม้จะแพ้ไม่ได้ไปต่อในรอบลึกกว่านี้ อย่างไรก็จะติดตามเชียร์ตลอด และจากผลงานฟอร์มการเล่นของนักเตะ ทีมช้างศึก รุ่น ยู 23 นี้แล้ว บอกเลยว่านี่เป็นสายเลือดนักเตะรุ่นใหม่ที่จะก้าวไปเป็นกำลังสำคัญเสริมทัพทีมช้างศึกชุดใหญ่ในอนาคต

นอกจากแฟนบอลชาวไทยแล้วยังมีแฟนบอลที่เดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อมาเชียร์ทีมช้างศึกไทย ชายคนนี้เล่าบอกว่านักเตะไทยเล่นฟอร์มดี โดยเฉพาะในช่วงเกมช่วงครึ่งหลัง แต่โชคไม่เข้าข้างไม่สามารถทำประตูได้ พร้อมกล่าวให้กำลังไปถึง อะคิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย  

ขณะเดียวกันแฟนบอลชาวไทย ฝากกำลังใจไปถึง อะคิระ นิชิโนะ ด้วยว่าอยากให้อยู่พัฒนานักเตะทีมชาติไทยต่อไป