เช้านี้ที่หมอชิต

จับเจ้าของร้านคาร์แคร์ ย่านลาดพร้าว แอบปั๊มกุญแจรถลูกค้า ตามไปขโมยถึงที่

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบเจ้าของร้านคาร์แคร์ย่านลาดพร้าว แอบนำกุญแจรถของลูกค้าที่มาใช้บริการไปทำกุญแจสำรอง ก่อนตามไปขโมยรถ พบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

หญิงสาวอายุ 26 ปี ได้เข้าแจ้งความว่ารถเก๋งของเธอถูกคนร้ายขโมยไป ขณะนำไปจอดในลานจอดรถแห่งหนึ่ง ภายในซอยประดิษฐ์มนูญธรรม 19 เมื่อตำรวจตรวจกล้องวงจรปิด และรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งศาลอนุมัติหมายจับคนร้าย 2 คน คือ นายสรศักดิ์ ธีรเวชสุนทร อายุ 39 ปี และนายชัยวัฒน์ ธีรเวชสุนทร อายุ 36 ปี ทั้งคู่เป็นเจ้าของร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้นำรถไปเคลือบแก้วที่ร้านคาร์แคร์ โดยทิ้งรถไว้ที่ร้านแล้วออกไปทำธุระ จึงติดต่อให้ช่างกุญแจเข้ามาทำกุญแจสำรองเก็บไว้ เมื่อเคลือบแก้วรถของผู้เสียหายเสร็จ จนผู้เสียหายเข้ามารับรถ จึงได้สะกดรอยตาม จนทราบว่าผู้เสียหายนำรถไปจอดไว้ที่ลานจอดรถดังกล่าว จึงลงมือก่อเหตุ

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายถูกผู้ต้องหาปั๊มกุญแจ แล้วใช้วิธีแอบติดจีพีเอสที่รถ เพื่อติดตามรถยนต์ของผู้เสียหายว่าไปจอดที่ไหน ก่อนฉวยโอกาสเข้าไปขโมยรถ และนำไปจำนำกับ นายธนัย จิวการดี เจ้าของร้านรับซื้อรถย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี กระทั่งตำรวจสามารถตามรวบผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเอาไว้ได้

จากการตรวจค้นพบว่า นายธนัย ได้เก็บกุญแจรถยนต์ของลูกค้าที่ นายสรศักดิ์ และนายชัยวัฒน์ ได้ปั๊มกุญแจไว้อีก จำนวน 5 ดอก ตำรวจจึงตรวจยึดรถยนต์และกุญแจทั้งหมดไว้ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย แจ้งให้ผู้เสียหายเข้าดูของกลาง และสามารถนำหลักฐานมาขอรับรถคืนจากพนักงานสอบสวนได้