ประเด็นเด็ด 7 สี

ผู้ครอบครองปืนเปิดใจไม่กังวล-ยันความบริสุทธิ์ไม่เกี่ยวคดีชิงทอง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผู้ครอบครองปืนเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองลพบุรีอีกครั้ง หลังเมื่อวานนี้ถูกชุดสืบสวนบุกเข้าตรวจค้นและยึดปืนซึ่งเป็นชนิดเดียวกับที่คนร้ายชิงทองใช้ก่อเหตุ นำไปตรวจสอบ โดยเปิดใจไม่กังวล เพราะมีพยานยืนยัน ติดตามรายงานจากคุณ สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

นายสมนึก พวงภู่ อายุ 57 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลนิคมอุตสาหกรรมสร้างตนเอง ในอำเภอเมืองลพบุรี นำหลักฐานและเอกสารการครอบครองปืน เข้าพบตำรวจ เขาเป็นหนึ่งในผู้ครอบครองปืนชนิดเดียวกับที่คนร้ายชิงทองใช้ก่อเหตุ และเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ถูกตำรวจเข้าบุกค้นปืนภายในบ้านพัก เมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ (15 ม.ค.)

นายสมนึก บอกว่า ซื้อปืนกระบอกนี้มาจากย่านวังบูรพา เพราะความชื่นชอบส่วนตัว เมื่อ 5-6 ปีก่อน ในราคา 98,000 บาท เป็นปืนรุ่นใหม่กว่าปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ครั้งล่าสุดที่ยิงปืนกระบอกนี้ คือช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา

วันนี้เขาเข้าพบตำรวจอีกครั้งเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับคดีชิงทอง โดยช่วงเกิดเหตุอยู่ภายในสวนของตัวเองและมีพยานยืนยันได้ชัดเจน ส่วนการตรวจสอบปืน ตำรวจคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จึงสามารถนำปืนกลับไปได้

นอกเหนือจากปืน 13 กระบอกที่ถูกตำรวจเข้าตรวจยึด มีผู้ครอบครองปืนชนิดเดียวกันบางราย ที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเป้าหมาย นำปืนมาให้ตรวจสอบด้วย

เช่นเดียวกับเจ้าของรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ ลักษณะเดียวกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ต่างพากันนำรถของตัวเองและเอกสารการครอบครองเข้ามายืนยันความบริสุทธิ์

ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยการตรวจค้นครั้งนี้ ไม่ได้เน้นเฉพาะปืนเพียงอย่างเดียว แต่ค้นหาพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อนำมาพิสูจน์ข้อเท็จจริง

ผ่านมาแล้ว 7 วันหลังเกิดเหตุอุกอาจกลางเมืองลพบุรี พยานกว่า 20 ปากถูกสอบปากคำเพื่อเป็นเบาะแส ควบคู่กับการสืบสวนเร่งล่าตัวคนร้าย กระทั่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คาดการณ์ว่าคนร้ายอาจกดดันจนต้องหลบหนีไปถึงแนวชายแดน ทำให้ล่าสุด ด่านพรมแดนหลายจุดวางมาตรการคุมเข้มอย่างหนัก ป้องกันคนร้ายหลบหนีออกนอกประเทศ